(TBMK) – Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid” đã thu được 174 đơn vị máu và chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Ngày 18/3, tại Trụ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”.

Chương trình hiến máu được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan BHXH Việt Nam hưởng ứng tham gia

Chương trình được Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam phát động, tổ chức thường xuyên, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám chữa bệnh, đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu; đồng thời, đề cao trách nhiệm xã hội của từng cán bộ ngành BHXH.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi, động viên công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Được biết, đây là lần thứ tư Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu và là lần thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.

Ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết, năm nay, hoạt động càng có ý nghĩa hơn khi cán bộ ngành BHXH chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “Người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng”, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đội ngũ công đoàn viên Cơ quan BHXH Việt Nam đã cùng nhau hiến tặng những giọt máu đào cho những bệnh nhân cần máu.

Kết thúc chương trình, đã có 174 đơn vị máu của công đoàn viên Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu.

1 BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *