(TBMK) - Cách đây hơn 50 năm, Nhà máy Điện Việt Trì - tiền thân của Công ty Điện lực Phú Thọ đã được khởi công xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp điện năng cho các nhà máy trong Khu công nghiệp Việt Trì và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quang Lâm – Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ nhận cờ của UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng Cho đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Doanh nghiệp II năm 2018

Trải qua nửa thế kỷ, đến nay Công ty hiện có 11 Điện lực trực thuộc với tổng số trên 800 cán bộ, công nhân viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, luôn tận tụy với công việc. Đây là nền tảng để Ban Giám đốc Công ty xây dựng, thực hiện chiến lược của ngành điện với phương châm “Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động – Hiệu quả”. Từ đó bảo đảm an toàn, hiệu quả trong quản lý vận hành 13 trạm biến áp 110kV với 24 máy biến áp 110kV với tổng công suất 846 MVA, gần 2.700km đường dây trung áp.

Ông Nguyễn Quang Lâm – Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Trong sản xuất, kinh doanh, điện năng đóng vai trò đặc biệt quan trọng và luôn phải được đầu tư đi trước một bước. Xác định rõ nhiệm vụ, tầm quan trọng này, Công ty Điện lực Phú Thọ đã không ngừng tranh thủ nguồn lực đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp 220kV, 110kV, đường dây 110kV đảm bảo cung cấp điện đúng tiến độ, an toàn, ổn định cho các nhà máy khi đi vào hoạt động tại Khu, cụm, công nghiệp và các đơn vị kinh doanh, sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh. Điều này đã tạo ra sự yên tâm, tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp đối với công ty.

Cấp điện cho các thôn, bản vùng cao là một trong những mục tiêu được tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã nỗ lực phối hợp với các sở, ngành triển khai Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Phú Thọ giúp cho hàng trăm hộ dân được sử dụng điện ổn định, an toàn.

Công ty đã phát triển đưa công nghệ thông tin vào phục vụ công tác quản lý điều hành phát triển các tiện ích phục vụ khách hàng gồm: Hệ thống đóng cắt điện từ xa, hệ thống đo xa tự động công tơ điện tử và công nghệ rửa sứ hotline, công nghệ sửa chữa lưới điện 22kV đang mang điện mà không cần cắt điện…

Việc đưa “Trung tâm điều khiển xa” vào vận hành là một khâu quan trọng của lộ trình xây dựng lưới điện thông minh góp phần tối ưu hóa vận hành hệ thống điện, giám sát đầy đủ và kịp thời tình trạng vận hành của lưới điện trung, cao áp góp phần nâng cao chất lượng, độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao năng suất lao động… Việc áp dụng công nghệ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, hướng tới cho khách hành “Dễ biết, dễ tham gia, dễ giám sát” với thông điệp “Vì niềm tin của bạn”.

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Phú Thọ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất cho đơn vị có thành tích xuất sắc, Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đó là sự đánh giá, ghi nhận, tuyên dương của Nhà nước, Chính phủ, của các bộ, ngành và địa phương đối với những cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công nhân viên trong suốt chặng đường phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *