(MK - ASEAN) - Vừa qua, tại Thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Tân Thành (Công ty Tân Thành), đã long trọng tổ chức Kỷ niệm một năm thành lập và cho ra mắt bộ sản phẩm phân bón mang thương hiệu riêng của Tân Thành. Đây sẽ là bước tiến mới trong hành trình song hành cùng người nông dân, trên con đường phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Sau một năm đi vào hoạt động, về thành tích kinh doanh giữa vụ Đông Xuân năm 2019-2020, vụ Hè Thu 2020 Công ty có doanh số tăng trưởng 100%, về phía khách hàng cũng tăng trưởng 100%. Công ty thường xuyên mở các buổi Hội thảo (4 buổi lớn, 14 buổi tại các điểm), qua đó giúp người dân định hướng sản xuất, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp mọi thắc mắc của bà con về lĩnh vực nông nghiệp.

Tân Thành kỷ niệm một năm đi vào hoạt động

Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật Công ty Tân Thành kết hợp với nhiều đơn vị đối tác khác thường xuyên trực tiếp xuống thăm đồng cùng nông dân, phối hợp trình diễn sản phẩm trên đồng ruộng theo từng giai đoạn, giúp bà con kiểm chứng được chất lượng, hiệu quả sản phẩm. Bên cạnh đó, Công ty đã chọn lọc được 19 đơn vị đối tác hợp tác, để đa dạng hóa nhiều dòng sản phẩm chất lượng.

“Để ghi dấu một năm đi vào hoạt động, chúng tôi đã hợp tác nghiên cứu ra một loại phân đạt chuẩn chất lượng với nhãn hiệu riêng của Tân Thành. Đây là một niềm tự hào và hãnh diện cho Thị xã Ngã Năm nói riêng và của tỉnh Sóc Trăng nói chung. Ngoài những thành phần cơ bản, các loại phân bón này được phối trộn với nhiều loại vi lượng nhằm giúp cây lúa vùng châu thổ sông Mekong hấp thu được tốt nhất”, ông Lê Công Thùy – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Tân Thành chia sẻ.

Ra mắt bộ sản phẩm phân bón nhân kỷ niệm ngày thành lập

Về định hướng tương lai, ông Lê Công Thùy cho biết: “Với phương châm luôn “đồng hành trọn bước” cùng nông dân, trong thời gian tới, để tạo ra giống lúa đạt năng suất, chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn, Công ty đã làm việc và kết hợp với Bộ Nông nghiệp sẽ nghiên cứu và cho lai tạo ra những loại giống thích hợp với thời tiết khí hậu và vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, đối với thuốc bảo vệ thực vật Công ty đã chọn ra được đơn vị đối tác uy tín, sản phẩm chất lượng để hợp tác sản xuất cho ra dòng thuốc riêng của Công ty Tân Thành và sẽ cho ra mắt sản phẩm vào ngày gần nhất”.

Khách hàng tham quan tại các gian hàng

Song song với những thành tích đạt được, công tác xã hội luôn được Công ty chú trọng: Vào dịp tết 2020 Công ty phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 2 tặng 300 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho hộ nghèo phường 2, tặng 200 phần quà tết cho những khách hàng thân thiết; dịp trung thu 2020 ủng hộ 50 phần quà cho trẻ em và 600 phần quà cho khách hàng của công ty, Ủng hộ 1 tấn gạo vào siêu thị 0đ của Họ đạo Tân Thành… và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Tặng học bổng cho các em vượt khó học giỏi

Cũng trong lễ kỷ niệm, Công ty Tân Thành đã tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở phường 2 (mỗi phần quà gồm xe đạp và cặp).

Kế hoạch sản xuất – Đông Xuân 2020-2021:

Đối với giống: Chọn loại giống lúa nào và nguồn gốc từ đâu luôn là mối quan tâm đầu tiên khi triển khai vụ mùa của bà con nông dân. Thấu hiểu được điều đó, Công ty TNHH XNK TM Tân Thành luôn tìm kiếm những giống lúa đạt tiêu chuẩn cấp xác nhận 1 để đáp ứng nhu cầu sản xuất của quý bà con. Tân Thành cũng đã tranh thủ được nguồn giống: ST24 – RVT – OM18, Đài Thơm và Hương Châu 6 cấp xác nhận và đảm bảo đủ số lượng giống cho sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021.

Bao tiêu đầu ra: Nhằm giúp cho quý bà con an tâm về đầu ra, tránh tình trạng được mùa nhưng bị ép giá, Công ty Tân Thành có chính sách bao tiêu đầu ra đối với bà con. Việc bao tiêu được triển khai bởi 2 hình thức:

Thứ nhất, đối với tất cả bà con đủ điều kiện mua giống, phân và thuốc được cung cấp bởi công ty đều được bao tiêu với giá thị trường.

Thứ hai, bao tiêu giá cố định (giá chết): Sau khi xuống giống khoảng 1 đến 2 tháng, công ty Tân Thành sẽ cùng phối hợp với các đơn vị thu mua ước tính giá lúa thị trường. Sau đó, phối hợp với các đối tác xuất nhập khẩu để làm cầu nối giúp bà con bán lúa với mức giá thống nhất.

Công nợ 100%: Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để quý bà con nguồn – giống – phân – thuốc để sản xuất, Tân Thành có thể hỗ trợ bà con 100% công nợ khi mua hàng tại công ty đến hết mùa vụ. Đây là một nỗ lực rất lớn của Tân Thành nhằm chung tay khắc phục những khó khăn về tài chính để có thể chăm chút cho vụ mùa một cách tốt nhất.

Tân Thành vẫn khuyến khích quý bà con mua tiền mặt và sẽ chiết khấu lại: 1% đối với tiền mặt & 2% đối với bà con mua công nợ đến hết vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *