(MK - ASEAN) - Ngày 10.10.2021, tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thành phố Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tặng 08 xe máy cho người dân về quê để đảm bảo an toàn tiếp tục cuộc hành trình. Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến trực tiếp Trạm trung chuyển hầm Hải Vân để tặng quà và động viên người dân lao động từ miền Nam trên đường trở về quê.

Đại tá Phan Ngọc Truyền – Trưởng Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết: “Nhằm tạo điều kiện cho người dân về quê an toàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị tài trợ như: Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng, Quỹ phòng chống thiên tai, các mạnh thường quân… ủng hộ kinh phí, mua tặng xe máy cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người về quê có phương tiện bị hư hỏng nặng, không đủ điều kiện di chuyển đường xa”.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, trao tặng quà cho người dân

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc NHCSXH, Chi nhánh Đà Nẵng, cho biết: “Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ 01 xe máy, để cùng với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng tặng phương tiện cho người dân về quê được thuận tiện. Đây cũng là dịp để đơn vị chung tay cùng với thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện rất nhiều chương trình an sinh xã hội như: Trao quà, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, trao 560 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Chương trình “Máy tính cho em” trao cho các học sinh nghèo…”.

Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 08 xe máy sirius (20 triệu đồng/chiếc) cho các gia đình về quê có phương tiện cũ không đảm bảo an toàn

Anh Vừ Bá Giải, người dân được tặng xe máy, xúc động tỏ bày: “ Hai vợ chồng em quê ở Nghệ An vào Đồng Nai làm công nhân cạo mũ cao su, mấy năm nay, dịch Covid-19 đã khiến hai vợ chồng em mất việc 06 tháng qua, cuộc sống rất khó khăn, cho nên vợ chồng em quyết định về quê. Không có cách gì khác, vợ chồng và con nhỏ đành đi chiếc xe Wave cũ, từ Đồng Nai ra đến đây; giờ được tặng chiếc xe máy Sirius mới  làm phương tiện tiếp tục cuộc hành trình về quê, vợ chồng em rất mừng. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng, Chi nhánh Ngân sách xã hội thành phố Đà Nẵng, các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ kinh phí tặng cho emi chiếc xe máy mới, để tiếp tục cuộc hành trình về quê…”.

Đại tá Phan Ngọc Truyền – Trưởng Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng, trao tặng quà cho người dân

Được biết, những ngày qua Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả mở hầm Hải Vân để dẫn đường cho các đoàn đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê thay vì di chuyển qua đèo Hải Vân. Ngoài hỗ trợ dẫn đoàn, thành phố Đà Nẵng còn triển khai các điểm đón, hỗ trợ y tế, tặng quà cho người dân để tạo điều kiện cho mọi người khi đi ngang qua địa bàn được đảm bảo an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *