Theo quan sát, cửa hàng tiện lợi 24h Cheers có bán đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm như các loại bánh kẹo trong nước và nhập khẩu… Đáng chú ý là các sản phẩm thức ăn nhanh như sushi, cá viên chiên, gỏi cuốn, cơm gà trứng ốp la, bò bí, gỏi cuốn tôm thịt…

TBMK – Mới đây, Liên doanh giữa Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và NTUC Fair Price – Singapore đã đưa cửa hàng tiện lợi 24h Cheers đi vào hoạt động.


Theo quan sát, cửa hàng tiện lợi 24h Cheers có bán đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm như các loại bánh kẹo trong nước và nhập khẩu… Đáng chú ý là các sản phẩm thức ăn nhanh như sushi, cá viên chiên, gỏi cuốn, cơm gà trứng ốp la, bò bí, gỏi cuốn tôm thịt… Ngoài ra, khách hàng đến đây có thể dùng Wi-Fi miễn phí, sử dụng các dịch vụ tiện lợi như thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp; đặt vé xe, vé xem phim, gia hạn thuê bao K+, mua mã thẻ, topup nạp tiền…

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, mô hình cửa hàng tiện lợi này hướng đến đối tượng khách hàng trẻ “millenials”, có xu hướng hòa nhịp với công nghệ hiện đại. Điểm khác biệt của Cheers đó là sự liên kết với mô hình siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm để gia tăng quyền lợi cho khách hàng. Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ 4.0, những khách hàng trẻ có thể vào trải nghiệm những mobile app, game… Nơi đây không chỉ trở thành điểm mua sắm mà còn là nơi hò hẹn chia sẻ cộng đồng chung.

Ông Sean Kian Peng, CEO NTUC Fair Price Singapore, cho biết liên doanh Saigon Co.op và NTUC Fair Price hình thành được năm năm và bắt đầu bằng việc mở mô hình đại siêu thị Co.opXtra. Trong vài năm gần đây cả hai cùng nhận ra cửa hàng tiện lợi đang là xu hướng phát triển rất tốt. Theo ông Sean Kian Peng, Việt Nam là thị trường rất cạnh tranh, chúng tôi có sự phối hợp điểm mạnh của nhau.

Cheers giới thiệu đến người tiêu dùng Việt nhiều sản phẩm đặc trưng riêng của mình. Cheers của NTUC Fair PriceSingapore là thương hiệu có hơn 120 cửa hàng trên khắp Singapore. Liên doanh Việt Nam-Singapore có kế hoạch mở 50 cửa hàng tiện lợi Cheers trong năm 2018 tại Việt Nam.

Trí Đức