(TBMK) - Những ngày Đà Lạt lập đông, cao nguyên Lang Biang đẹp lãng mạn bởi bức tranh thiên nhiên đa sắc: xanh, vàng, đỏ... của cây lá vào độ giao mùa.

Đà Lạt những ngày này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch tìm đến bởi một số nơi đang được nhuộm vàng, nhuộm đỏ bởi sắc màu của cây lá giao mùa.

Nếu là người không thích sự ồn ã, nhộn nhạo của mùa du lịch cao điểm hè, mùa này có lẽ là mùa đẹp nhất để đến với Đà Lạt, cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên ban cho thành phố. Có lẽ, ít có thành phố nào ở Việt Nam mà những khoảnh khắc giao mùa từ xuân sang hè, hè chuyển sang thu rồi đến đông lại gắn bó với màu sắc thiên nhiên rõ rệt như ở Đà Lạt.

Cụm cây chò nước đang đổi màu để thay lá tại khu vực suối Tía, hồ Tuyền Lâm

Mùa này, Đà Lạt bắt đầu lạnh, cảnh vật mơ màng, cỏ cây, vạn vật trở nên huyền ảo. Tuy nhiên, khác với những nơi khác, nhắc tới màu vàng, màu đỏ là người ta nhắc tới màu của cây lá phong nổi tiếng.

Ở vùng cao nguyên Lang Biang, những góc phố, triền đồi mùa này lại được nhuộm bởi màu đỏ của những chiếc lá của cây hồng ăn trái, một loại cây trồng truyền thống của người Đà Lạt và các huyện phụ cận. Lá hồng sau một mùa thu hoạch, đang chuyển từ sắc vàng của mùa thu sang sắc đỏ của những ngày đông lạnh để chuẩn bị rụng nhường chỗ cho cây đón chờ những mầm xanh mới xuân sang.

Trước khi rụng vào lòng đất, lá hồng tạo thành những mảng màu lạ mắt và đặc biệt xuất hiện nhiều dọc các tuyến đường 723, đèo Prenn và các sườn đồi phía ngoại ô Trại Mát, Cầu Đất. Cảnh sắc lung linh huyền ảo của mùa thay lá càng khiến cho du khách đến với Đà Lạt những ngày này cảm thấy xao xuyến, nhất là khi ngắm chúng vào những buổi sáng sớm dưới lớp sương mù huyền hoặc của vùng đất cao nguyên…

Không chỉ có màu đỏ của lá hồng, mùa này, nếu muốn ngắm màu của cây lá thay màu, khách du lịch có thể ghé thăm suối Tía, hồ Tuyền Lâm; Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà để ngắm cây chò thay lá và một vài cây lá phong…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *