(MK-ASEAN) – Sở Công Thương Đà Nẵng đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm. Tuy nhiên, theo ghi nhận vào sáng ngày 30/7, lượng khách hàng đến siêu thị, chợ và các cửa hàng mua sắm tăng đột biến.

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm

Tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, lượng khách mua tăng đột biết so với những ngày trước, khách chủ yếu mua các loại thực phẩm rau quả và đồ khô như mì tôm, đồ hộp… Lượng khách đông đột biến khiến việc giữ khoảng cách người ra vào siêu thị rất khó khăn.

Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng – ông Phan Thống cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng của TP. Đà Nẵng, siêu thị đã lập tức kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng cũng như môi trường làm việc an toàn cho cán bộ nhân viên siêu thị…

Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng – ông Nguyễn Hà Bắc cho biết, Sở đã yêu cầu các Ban quản lý chợ, siêu thị… trên địa bàn thành phố tổ chức quán triệt, tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ… vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung ương và của UBND thành phố.

Được biết, Sở Công Thương đã đề nghị Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban quản lý chợ quận, huyện có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, Sở Công Thương cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tiếp tục đảm bảo cung cấp điện ổn định cho thành phố để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là các cơ sở được dùng để cách ly, khám, khám chữa bệnh tập trung, xét nghiệm, điều trị COVID-19, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dân sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *