(MK - ASEAN) - Tại kỳ họp thứ 14 (bất thường) ngày 22.5.2002, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thống nhất thông qua Nghị quyết về miễn thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng trong thành phố trong 03 tháng.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên, đến nay tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung đã được kiểm soát tốt. Để thực hiện kích cầu du lịch, từng bước khôi phục hoạt động của ngành du lịch và các ngành phụ trợ, việc ban hành Nghị quyết quy định miễn thu phí tham quan các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn thành phố là cần thiết; thành phố sẽ miễn thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các địa điểm trên, thời gian 03 tháng, bắt đầu từ ngày 01/6 đến 31/8/2020.

Bảo Tàng Nghệ Thuật Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Việc miễn phí tham quan các khu, điểm trên nhằm hỗ trợ kích cầu ngành Du lịch và thu hút khách du lịch đến tham quan thành phố Đà Nẵng cũng như từng bước khôi phục các hoạt động du lịch, dịch vụ và lan tỏa kích thích các ngành khác cùng phát triển trong thời gian tới.

Cùng với đó, thành phố Đà Nẵng đã có chủ trương, kế hoạch thúc đẩy, kích cầu các hoạt động du lịch khởi động trở lại các chương trình để trở thành một sự kiện lễ hội đặc sắc, hấp dẫn, phục vụ người dân và du khách trong năm 2020; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm đi vào hoạt động./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *