(MK - ASEAN) - Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, trên địa bàn TP. Đà nẵng đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp giúp ngăn ngừa dịch bệnh, trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch; giúp các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch và hỗ trợ cho một số địa phương giải quyết khó khăn hiện tại…… Phóng viên Tạp chí Mekong-Asean đã ghi nhận những tấm lòng, nhân văn cao cả đó tại Công ty TNHH Thanh Phú - Phương Thiếp, 718 Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Các đơn vị nhận đu đủ về đơn vị

Với tinh thần tương thân tương ái. Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp đã cùng các nhà hảo tâm chung tay giải cứu 15 tấn quả đu đủ cho bà con tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để trao tặng cho các Y Bác sỹ, bệnh nhân trong các bệnh viện cùng anh chị em đang làm nhiệm vụ tại các chốt và nhân dân các tổ dân phố trong thành phố.

Người dân với tinh thần tự nguyện, phân chia phần các phần quà
Người dân với tinh thần tự nguyện, phân chia phần các phần quà

Bà Đào Thi Thu Thiếp, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp, tỏ bày: “Trong những ngày mọi người trong thành phố thực hiện phương châm “ai ở đâu thì ở đó”, rất khó khăn mọi thứ, góp một phần công sức của mình trong khi thành phố đang thực hiện nghiêm về giãn cách để chống dịch; đồng thời, để giúp bà con tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, giải cứu một số đu đủ cũng như hỗ trợ các anh chị em tại các chốt và bà con trong những ngày đại dịch này, Bằng những việc làm nhỏ bé này, chúng tôi có thể lan toả sự tử tế, tình yêu thương đến tất cả mọi người…Chúng tôi, cũng chân thành biết ơn các anh em trực chốt của phường Thanh khê Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cùng các nhà xe đã hỗ trợ giúp đỡ chúng tôi nhận và giao Quà đến tận các điểm”. Dù việc làm của Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp rất đáng trân trọng, thế nhưng khi được hỏi về việc làm của mình, bà Thiếp, khiêm tốn nói: “Thật sự, với tôi thì không đủ sức; nhưng nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, bà con tổ dân phố tổ 7, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê và chính quyền địa phương đến phụ giúp nên mới làm nổi. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn các mạnh thường quân, người dân tổ 7  và  địa phương đã hỗ trợ”.

Đây là việc làm nhân văn với nghĩa tình của Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp, ngoài 15 tấn đu đủ còn có các thực phẩm thiết yếu, đã được trao tặng. Khi nhận món quà từ tay bà Đào Thị Thu Thiếp, người dân rất vui mùng phấn khởi, Theo ông Dương Tự, tổ trưởng dân phố, tổ 7, phường Thanh Khê Tây,  quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng, cho biết: “Với những món quà của Công ty Thanh Phú – Phương Thiếp trao tặng, trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19 này, chúng tôi rất cảm động, với món quà xuất phát từ tấm lòng tình yêu thương con người, chúng tôi đại diện tổ cảm ơn rất nhiều…”. Bên cạnh đó, một số người dân tại địa phương, thấy việc làm nhân văn của Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp đã cùng chung tay tham gia hỗ trợ như phân chia đu đủ, rau, củ, … rồi chuyển lên xe để đưa đến các điểm, với tinh thần tự nguyện.

Quà đưa đến bệnh viện

Cầm trên tay những trái đu đủ nhận từ cán bộ tổ dân phố đi phân phát, một người dân đã tỏ bày: “Tôi buôn bán tự do, từ ngày có dịch Covid-19 đến nay không làm gì cả, ở nhà; giờ cán bộ tổ dân phố đến phát quà của Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp, rất vui…, cho tôi gởi lời biết ơn đến các anh chị”.

 

Các anh chị tai điểm chốt đã chia sẻ: “ Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, việc làm tốt giúp cho những người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 của Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp, chúng tôi rất trân trọng và chúng tôi đã tạo điều kiện để các xe đưa hàng sớm qua các chốt về nơi tập kết; nhưng khi qua chốt phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chốt để ngăn ngừa dịch bệnh khỏi lây lan… mong những món quà này đến với mọi người sớm nhất”

Bệnh nhận nhận quà từ Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp

Bà Đào Thị Thu Thiếp,  cho biết thêm: “Ngoài việc hỗ trợ 15 tấn đu đủ, gạo, rau củ,… thời gian qua, chúng tôi đã gởi tặng gạo, mỳ gói cho Hội người mù; Hội người khuyết tật, Người già nêu đơn; người dân tại tổ dân phố tổ 7 – 8 -9 – 10, phường Thanh Khê Tây; những người ở nhà trọ trong địa bàn thành phố Đà nẵng và cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp”.

CBCNV Công ty TNHH Thanh Phú – Phương Thiếp nhận quà hỗ trợ

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19, chúng ta nhận ra tinh thần tương thân tương ái càng được khơi dậy, lan tỏa từ những tấm lòng vàng; người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian không xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *