(MK - ASEAN) - Ngày 20/6/2020, tại thành phố Đà Nẵng, nhóm Tự Nguyện thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi “Loan Tỏa Giá Trị Cuộc Sống”. Tại buổi “Lan Tỏa Cuộc Sống”, nhóm Tự nguyện đã trao tặng 11 suất quà cho các em học sinh - là học sinh giỏi, mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn tại các trường trên thành phố Đà Nẵng, mỗi phần quà có giá trị 1.500.000 đồng để động viên cho các em trong học tập.

Toàn cảnh buổi “Lan Tỏa Giá Trị Cuộc Sống”

Để tô điểm thêm nét đẹp văn hóa, phục vụ cho du khách và nhân dân thành phố Đà Nẵng; đồng thời, nhân tháng hành động vì trẻ em, trong thời gian qua nhóm Tự Nguyện thành phố Đà Nẵng đã tìm hiểu các em học sinh đang học tập tại các trường trong thành phố là học sinh mồ côi, gia đình ngặt nghèo, vượt khó vươn lên học tập là học sinh khá, giỏi. Ông Trà Dũng, trưởng nhóm Tự Nguyện cho biết: “Nhân tháng hành động vì trẻ em. Nhóm Tự Nguyện tổ chức hoạt động để hỗ trợ cho các cháu. Nhóm luôn được các khán giả đồng hành và chia sẻ đến với những mãnh đời bất hành, đó là niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi. Trong buổi Lan tỏa cuộc sống hôm nay tất cả anh em nghệ sỹ tham gia với sự tự nguyện, đúng như tên gọi của nhóm, đây là một điều đáng trân quí góp phần rất quan trọng đem lại những tiết mục chất lượng phục vụ khán giả. Chúng tôi rất mong được đón nhận những tình cảm, sự ủng hộ của khán giả để tiếp thêm tinh thần cho nhóm Tự Nguyện ngày càng hoàn thiện hơn trong thời gian đến…”

Ông Trà Dũng, trưởng nhóm Tự nguyện thành phố Đà Nẵng trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh

Ông Huỳnh Khư, trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tỏ bày: “ Tôi là ông ngoại của cháu Nguyễn Thị Tố Nghi đang học lớp 4/5 trường Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng, cháu mồ côi cha mẹ từ hồi còn nhỏ, tôi phải nuôi nấng đến giờ, gia đình hiện tại là hộ nghèo tại địa phương, nhưng cháu học giỏi, nên tôi cũng cố gắng làm đủ công việc để kiếm tiền cho cháu học; giờ có chương trình Loan tỏa giá trị cuộc sống của nhóm Tự Nguyện thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ cho gia đình cũng như đã động viên cho cháu học tập trong thời gian tới…”.

Không những bậc phụ huynh mà các cháu đã đến với chương trình “Lan Tỏa Giá Trị Cuộc Sống” với niềm vui, phấn khởi, cháu Phạm Trí Hoàng, lớp 5/3, trường Đinh Bộ Lĩnh, thành phố Đà Nẵng tỏ bày: “Cháu rất vui mừng vì các bác, cô đã quan tâm đến cháu và hỗ trợ cho cháu để cháu có tinh thần học tập…”. Cũng như cháu Hoàng , cháu Nguyễn Trần Châu Giang học sinh lớp 10/17 trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng đã tỏ bày: “ Đến với chương trình Tỏa sáng cuộc sống này, cháu vui lắm được mọi người quan tâm giúp đỡ cho gia đình cháu, động viên tinh thần cho cháu trong học tập. Cháu cám ơn Cô, Bác rất nhiều và cháu cố gắng học tập để được đạt kết cao hơn nhiều trong các năm tới”.

Ông Trà Dũng thay mặt các mạnh thương quân ở xa gởi quà về cho nhóm Tự Nguyện để phát quà cho các cháu.

Người dân thành phố Đà Nẵng cảm nhận về chương trình này đã mang tính nhân văn, giúp đỡ cho những gia đình khó khăn, ngặt nghèo…, để vượt qua trong cuộc sống. Ông Trần Văn Pháp, 64 tuổi, trú tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tâm sự: “Tôi thấy chương trình “Tỏa Sáng Cuộc Sống” đã giúp đỡ cho mọi hoàn cảnh khó khăn trong thành phố rất là ý nghĩa, đã động viên cho các cháu trong việc học tập và tôi mong muốn thành phố Đà Nẵng có nhiều tổ chức như nhóm Tự Nguyện để hỗ trợ giúp đỡ cho các gia đình khó khăn vượt qua trong cuộc sống”.

Cũng tại buổi “Lan Tỏa Giá Trị Cuộc Sống”, các nhà hảo tâm đã đóng góp quà để nhóm Tự Nguyện thành phố Đà Nẵng hoạt động hỗ trợ cho các hoàn cảnh trong thành phố Đà Nẵng./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *