(MK - ASEAN) - Chiều 03/8/2020, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại một số điểm “nóng” trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương tinh thần và quyết tâm của cán bộ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng. Trong bối cảnh vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện công tác chuyên môn, bệnh viện đã kiên trì, tích cực vượt khó để hoàn thành trách nhiệm chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân. Trong điều kiện đang bị phong tỏa, nhiều nhân viên y tế bị cách ly, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại của Bệnh viện Đà Nẵng đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện chăm sóc điều trị cho 280 bệnh nhân, tham gia việc xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày…Điều này thể hiện rõ năng lực, trình độ, bản lĩnh và trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ thành phố nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng.

Bệnh viện C Đà nẵng

Đến kiểm tra tình hình cách ly tại khu dân cư Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), nơi có 419 hộ dân và 1.660 nhân khẩu bị phong tỏa và cách ly y tế; Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị lưu ý về công tác quản lý khu cách ly phải bảo đảm chặt chẽ, tuyệt đối tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đặc biệt, đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm để bà con yên tâm, hoàn thành việc cách ly theo quy định. Thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) thực hiện cách ly từ 18h00 ngày 02/8/2020 đến 18h00 ngày 16/8/2020 (theo Quyết định số 158/QĐ-BCĐ ngày 02/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố), ngay sau khi trong thôn có 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại ngành y tế đã cử 10 đội với 30 nhân viên y tế cùng sự hỗ trợ của các đơn vị dân phòng, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ dân cư của thôn. Cùng ngày, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đã đến kiểm tra tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, nơi được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến để tiếp nhận thu dung và điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Phun thuốc trên địa bàn Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Hiện Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt 3 bệnh viện, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng; theo kế hoạch làm sạch cả 3 bệnh viện này, ngày 07/8/2020, sau lần xét nghiệm đảm bảo an toàn (và là lần thứ hai), ngành Y tế trước tiên sẽ công bố kế hoạch mở cửa trở lại Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng đến nay vẫn còn một số bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị, trong vài ngày đến, các đơn vị, cơ quan chức năng sẽ phối hợp chuyển các  bệnh nhân này đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (nay là Bệnh viện dã chiến Hòa Vang), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng đã và đang được làm sạch, sắp đến sẽ không còn bệnh nhân COVID-19 và sẽ mở cửa trở lại nhận, điều trị bệnh như trước… Sau Bệnh viện Đà Nẵng, các công đoạn tương tự được áp dụng và sẽ mở cửa Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Hôm nay, ngày 04/8/2020, Sở Y tế Đà Nẵng cũng công bố số điện thoại mới của hệ thống Trung tâm y tế các quận, huyện trên địa bàn để tiếp nhận thông tin phản ánh, khai báo liên quan đến dịch Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *