(MK – ASEAN) – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, TP.Đà Nẵng đã thu hút hơn 13,2 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, hơn 80,2 triệu USD vốn FDI.

Đà Nẵng triển khai xây dựng Dự án cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý

Dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn đạt những kết quả tích cực.

Trong 6 tháng năm 2020, Đà Nẵng đã thu hút hơn 13,2 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, hơn 80,2 triệu USD vốn FDI. Trong đó, vốn đầu tư các dự án ngoài Khu công nghiệp (KCN) đã tăng kỷ lục, chỉ với 4 dự án đã có tổng vốn hơn 10,8 nghìn tỷ đồng, tăng gần 600%. Như vậy, đến nay TP.Đà Nẵng có 337 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 115 ngàn tỷ đồng, 855 dự án FDI với tổng vốn hơn 3,4 tỷ USD.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng – ông Trần Phước Sơn cho biết: Kết quả trên có được là nhờ thành phố thực hiện tốt việc giải ngân đầu tư công, triển khai thực hiện nhiều dự án hạ tầng động lực. Với hơn 12,4 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công được phê duyệt cho năm 2020, Đà Nẵng đã ban hành hàng loạt chính sách để gỡ vướng về mặt bằng, thủ tục. Một loạt dự án mang tính động lực đã được triển khai như đường và cầu qua sông Cổ Cò, đường vành đai phía Tây 2, dự án cải thiện môi trường nước phía Đông Q. Sơn Trà, nhà máy nước Hòa Liên, dự án cải tạo cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng…

Hiện TP.Đà Nẵng đang xúc tiến các dự án lớn như Trường liên cấp song ngữ, Trung tâm chẩn đoán và điều trị đa khoa quốc tế, Bệnh viện quốc tế ung thư và hiếm muộn, Khu phức hợp Getaway với vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD, Dự án trung tâm mua sắm miễn thuế dưới phố (Downtown Duty Free)… Ngoài ra còn xử lý các vướng mắc về thủ tục giao đất, cho thuê đất liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô; Giãn tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị FPT; Dự án Sân golf Vinacapital Đà Nẵng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *