(MK - ASEAN) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong thời gian tới.

Tối ngày 5/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, theo kế hoạch, 5 ngày sắp tới, TP. Đà Nẵng sẽ hoàn thành công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, số người tiêm mũi 1 sẽ đạt 90%.

Khi có vaccine mới về, Đà Nẵng sẽ phủ kín 100% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1.

Từ ngày 5-8/10, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiêm mũi 1 vaccine Vero Cell phòng COVID-19 cho 100.000 người. Đối tượng tiêm mũi 1 vaccine trong đợt này gồm: Người lao động tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp; người nước ngoài hiện đang làm việc, cư trú trên địa bàn Thành phố. Để đảm bảo tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế TP. Đà Nẵng bố trí 100 điểm tiêm đặt tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố…

Trong những ngày qua, Công an TP. Đà Nẵng đã hướng dẫn, hỗ trợ 24 đoàn người với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các tỉnh, thành phố phía nam đi qua Thành phố. Lãnh đạo Thành phố thống nhất chủ trương dùng phương tiện đón người đi bộ (từ vị trí tiếp giáp tỉnh Quảng Nam) đến hết đèo Hải Vân (đoạn tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên – Huế).

“Thành phố luôn cảm thông với người dân từ miền Nam trở về quê hương và chia sẻ với các tỉnh bạn. Vì vậy, các địa phương, lực lượng chức năng cần có biện pháp hỗ trợ. Nếu có thể giúp được người dân thì Thành phố luôn sẵn lòng”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *