(MK-ASEAN) – Ngày 17/12/2020, Trường Đại học Đông Á đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2020 và lần thứ 30 của sinh viên trường Đại học Đông Á; hơn 600 sinh viên cùng giảng viên nhà trường đã tham gia ngày hội ý nghĩa này, đã thu về 416 đơn vị máu.

Giảng viên và sinh viên trường Đại học Đông Á đang hiến máu

Đây là chương trình thường niên, cũng là ngày hội hiến máu tình nguyện, khép lại các hoạt động chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2020 của sinh viên trường Đại học Đông Á. Trước một việc làm mang giá trị tinh thần tích cực như chương trình hiến máu tình nguyện, các sinh viên và giảng viên trường cảm nhận được ý nghĩa của hoạt động này khi được tiếp thêm niềm hy vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời; với lượng máu thu về được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sẵn sàng cho tình huống cần huy động lượng máu lớn vào dịp Tết. Ngày hội hiến máu tình nguyện của sinh viên trường Đại học Đông Á, năm 2019 có 832 đơn vị máu; lần thứ 1 năm 2020 có 271 đơn vị máu.

Chuyển quà hỗ trợ đến trường THPT Võ Chí Công, huyện Tây Giang, Quảng Nam

Nhân dịp này, trường Đại học Đông Á đã thực hiện chuyến trao quà hỗ trợ đến 277 học sinh trường THPT Võ Chí Công, huyện Tây Giang, Quảng Nam (điểm trường nằm trên địa bàn bị sạt lở do mưa lớn phải di dời gấp học sinh trong đợt mưa lũ tháng 10 vừa qua). Đây là quà được trích từ chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng lũ” được Đoàn trường phát động từ tháng 10/2020. Đồng thời, đại diện Đoàn trường cũng đã trao 300 ký gạo và 20 thùng mì tôm đến nhà trường để hỗ trợ công tác nội trú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *