(MK - ASEAN) - Ngày 06/8/2020, Đại học Đông Á Đà Nẵng đã trao trực tiếp 10.000 khẩu trang y tế N95 Tenamyd đạt tiêu chuẩn Mỹ đến các bệnh viện tại Đà Nẵng gồm: BV Đà Nẵng (6.000), BV Phổi (1.000), BV Ung bướu (1.000), BV 199 - Bộ Công An (1.000) và BV dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (1.000), với tổng trị giá 240 triệu đồng. Đây là nguồn tiếp sức đến từ Đại học Đông Á cùng nhiều nhà hảo tâm dành cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ: “Cùng với tấm lòng và sự giúp sức từ các mạnh thường quân, chúng tôi chạy đua khẩn trương để vận động, đặt hàng và chuyển khẩu trang về Đà Nẵng nhanh nhất có thể. Bởi trong thời điểm này, khẩu trang đạt chuẩn đối với y bác sĩ đang căng mình trong bệnh viện chữa trị bệnh nhân Covid-19 thực sự là rất quý. Vì vậy, hy vọng với đợt trao hỗ trợ lần này, các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch sẽ được bảo vệ tốt hơn, yên tâm làm việc, đẩy lùi dịch Covid-19”.

10.000 khẩu trang N95 được tập kết tại trường Đại học Đông Á trước khi được chuyển đến các bệnh viện tại Đà Nẵng

Cùng với nhánh tiếp sức tuyến đầu chống dịch tại trường Đại học Đông Á, ngay trong những ngày đầu thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên phòng tránh Covid-19, Đại học Đông Á được kích hoạt từ ngày 27/7, đã đón nhận hơn 500 triệu đồng được ủng hộ gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế,…. Các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều mạnh thường quân cũng gửi nhiều chuyến hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang y tế và bộ dụng cụ đo thân nhiệt tiếp sức cùng sinh viên và nhà trường trong công tác phòng tránh dịch bệnh.

Đại diện trường Đại học Đông Á và các nhà hảo tâm trao tặng 1.000 khẩu trang N95 đến bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế Hoà Vang, Đà Nẵng

Được biết, nhóm cũng huy động được gần 12.500 khẩu trang N95 Solar, sẽ trao đến hệ thống 22 bệnh viện và Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố vào những ngày tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *