(MK - ASEAN) - Ngày 12.3.2021, tại thành phố Đà Nẵng, trường Đại học Đông Á và trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh) đã tổ chức ký kết hợp tác chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân kinh tế giữa 2 trường; lễ ký kết đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu trường Đại học Đông Á, chương trình có sự tham dự của bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng, Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp liên kết. Đây là chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa Đại học Liverpool JM với một trường đại học tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Chương trình được chuyển giao với quy mô lên đến 5 chuyên ngành giữa Đại học Liverpool JM và Đại học Đông Á là cột mốc phát triển hợp tác sau khi biên bản ghi nhớ giữa hai trường được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác và đầu tư giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh năm 2019. Hợp tác được đánh giá là nỗ lực của cả hai phía trong việc mở rộng cơ hội sở hữu chất lượng giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí rất phù hợp dành cho sinh viên, nhất là sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

GS. Ian G.Campbell – Hiệu trưởng trường Đại học Liverpool JM phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những biến động toàn cầu ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó việc đi lại giữa các nước còn gặp hạn chế, chương trình nhượng quyền hoàn toàn tại Đại học Đông Á càng bộc lộ ưu điểm nhờ tính phù hợp xu thế và giúp sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc học, đi lại mà vẫn kết nối hiệu quả tiến độ học tập ở ngành học mong muốn.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác qua màn hình trực tuyến, GS. Ian G.Campbell – Hiệu trưởng trường Đại học Liverpool JM nhận định: “Trường Đại học Đông Á và trường Đại học Liverpool John Moores có chung nhiều mục tiêu và nguyên tắc cốt lõi trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào ngành, hướng tới đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Năm chương trình được chuyển giao với trường Đại học Đông Á được thiết kế hiện đại, nhằm đào tạo ra những công dân toàn cầu chuyên nghiệp, sẵn sàng với nghề nghiệp chuyên môn và bằng cấp được quốc tế công nhận”.

Lễ ký kết hợp đồng nhượng quyền đào tạo cử nhân kinh tế giữa trường Đại học Đông Á và trường Đại học Liverpool John Moores

Sau gần 2 năm tiến hành đánh giá, đối sánh điều kiện và kiểm định chi tiết chương trình giữa chuyên gia hai bên, chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế được thống nhất tổ chức đào tạo ở 5 chuyên ngành: Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing. Theo thỏa thuận được ký kết, chương trình đào tạo 5 chuyên ngành này của trường Đại học Liverpool JM được chuyển giao toàn bộ về trường Đại học Đông Á. Chương trình được thiết kế và quản lý chất lượng bởi Đại học Liverpool John Moores với toàn bộ các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp cận các học liệu cũng như các dịch vụ online của trường Đại học Liverpool John Moores, đồng thời được thụ hưởng các dịch vụ chất lượng cao của trường Đại học Đông Á, nhất là về cơ sở vật chất, các cơ hội thực tập, làm việc tại các nước trong khu vực. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân do trường Đại học Liverpool JM cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á và GS. Ian G.Campbell “bắt tay” ký kết hợp tác chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân kinh tế trực tuyến trên màn hình

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Đông Á và trường Đại học Liverpool JM, bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam cho biết: “Mối quan hệ đối tác chiến lược Anh quốc và Việt Nam phát triển hơn 10 năm nay và ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, giáo dục là nền tảng cốt lõi của mối quan hệ này, được thúc đẩy thông qua việc hỗ trợ chất lượng giáo dục đại học cho Việt Nam. Ký kết hợp tác hôm nay giữa hai trường đánh dấu một bước phát triển tốt đẹp cho nền giáo dục đại học của Anh quốc tại Việt Nam và cho sự phát triển, mở rộng các cơ hội giáo dục quốc tế tại Việt Nam.”

Bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam nói chuyện với sinh viên trường Đại học Đông Á

Th.S Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng, Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Đông Á cho biết: “Năm 2021 sẽ khởi đầu chương trình bằng các khóa tuyển sinh và đào tạo đầu tiên với chỉ 30 sinh viên/lớp/chuyên ngành. Trong dài hạn, trường Đại học Đông Á sẽ tiếp tục hợp tác với trường Đại học Liverpool John Moores về chương trình ngành Công nghệ thông tin, điều dưỡng, các chương trình thạc sĩ,… để sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận chương trình đại học chất lượng từ Anh Quốc”.

Cũng theo thầy Lương Minh Sâm, năm 2021, trường Đại học Đông Á cũng đã đạt được các thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo với các đại học uy tín tại Mỹ. Trong đó nổi bật là chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Cử nhân Quản trị kinh doanh theo chương trình Đại học Lincoln, Hoa Kỳ và chương trình liên kết đào tạo 1+3 cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính với trường Đại học Angelo State, Hoa Kỳ.

Sau buổi ký kết, bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam cũng có buổi nói chuyện với hơn 200 sinh viên trường Đại học Đông Á về giao lưu văn hóa, đào tạo quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *