(MK - ASEAN) - Trong giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG - HCM) tiếp tục thực hiện viêc hợp tác toàn diện của và hỗ trợ trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) phát triển toàn diện. Đây là thời cơ quan trọng để Đại học Bạc Liêu khẳng định vị thế mới.

Cụ thể hóa việc cần làm cho chương trình hợp tác, ngày 5/6, đoàn công tác do PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – UVBCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Đại học Bạc Liêu. ​Tham dự buổi làm việc, có lãnh đạo Tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo các Ban, trung tâm, phòng chuyên môn và các trường thành viên, các lãnh đạo đơn vị trực thuộc của ĐHQG – HCM.

PGS TS Giám đốc ĐHQG HCM phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – UVBCH TW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng trước thay đổi nhanh chóng, rõ nét của Trường ĐHBL. Đây là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của trường. Trong thời gian tới, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục chỉ đạo các Ban chức năng, các trường thành viên và đơn vị trực thuộc hỗ trợ toàn diện cho Trường ĐHBL, đặc biệt là đào tạo đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng, và phụng sự xã hội. Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với sự phát triển của Trường ĐHBL.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung ghi nhận sự chủ động của Trường ĐHBL trong việc triển khai kết nối với các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM ngay sau bản Thỏa thuận hợp tác giữa UBND Tỉnh Bạc Liêu và ĐHQG-HCM được ký kết. UBND tỉnh Bạc Liêu rất mong ĐHQG-HCM tiếp tục hỗ trợ Trường ĐHBL theo chiều sâu, tạo ra những đột phá nhanh nhất trong bối cảnh hiện tại.

Về phía Trường ĐHBL Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong muốn nhà trường nỗ lực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, thực hiện tốt sứ mạng của mình, đáp ứng kì vọng của lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường phải gắn với định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực. UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cho trường ĐHBL trong thời gian tới và tin rằng sự hợp tác với ĐHQG – HCM sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển tỉnh nhà nói chung và Trường ĐHBL nói riêng.

Phát huy lợi thế của cơ hội “Đứng trên vai những người khổng lồ”, Trường ĐHBL quyết tâm đổi mới toàn diện, khẳng định vị thế mới trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học cho tỉnh. Đồng thời, mục tiêu hướng đến của trường là trở thành trung tâm đào tạo, KH&CN uy tín, chất lượng của vùng BĐCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *