(MK - ASEAN) - Dự kiến, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/9. Không khí chào mừng Đại hội đang ngày càng sôi nổi và khí thế trong niềm hân hoan, mong đợi một nhiệm kỳ mới với nhiều sự đổi mới, phát triển vượt bậc hơn.

Theo lịch trình, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27/9 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, với phương châm: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.

Đại hội lần này sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu. Trong đó, có 52 đại biểu đương nhiên và 298 đại biểu chính thức được bầu tại đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh, đảm bảo cân đối, hài hòa, phù hợp về thành phần, giới tính, dân tộc…, thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm.

Ông Vũ Quyết Tiến – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Tiểu ban Văn kiện chuẩn bị các nội dung văn kiện hết sức công phu, kỹ lưỡng trong quá trình lấy ý kiến của các bộ, ban, ngành trung ương. Đặc biệt, ngày 17/8/2020 vừa qua, Bộ Chính trị đã duyệt các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV và đã đánh giá rất cao, đồng thời khẳng định Quảng Ninh là một trong những địa phương vẫn tiếp tục kế thừa được truyền thống. 5 báo cáo chuyên đề sẽ được trình bày tại Đại hội cũng được chuẩn bị rất tốt”.

Chủ đề của Đại hội được thống nhất là: “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc”. Theo đó, các phiên thảo luận về các dự thảo nghị quyết sẽ được diễn ra với tinh thần dân chủ vì một mục tiêu chung.

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, những định hướng, quyết sách cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ này rất được người dân và cộng đồng doanh nghiệp quan tâm. Ngay trước thềm Đại hội, tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án thứ cấp vào Khu công nghiệp Việt Hưng của Tập đoàn Thành Công. Điều đặc biệt là, cả 2 dự án này đều là các dự án thuộc ngành công nghiệp ô tô. Đây chính là một tín hiệu tích cực cho những điều chỉnh trong quyết sách, điều chỉnh mô hình phát triển kinh tế của Quảng Ninh trong nhiệm kỳ tới.

Với tất cả trách nhiệm, sự cẩn trọng, sự đoàn kết và nhất trí cao của toàn Đảng bộ; sự đồng lòng, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân – Tin rằng, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV sẽ thành công rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *