(MK-ASEAN) – Vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020. Ngày hội có sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn.

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020.

Tại ngày hội, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” đã giúp nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Trong thời gian tới, tôi kêu gọi tuổi trẻ cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” và cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Qua đó góp phần phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5 -10% trên cả ba tiêu chí là số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2019”.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kiêm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy phát biểu tại Ngày hội

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kiêm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam – ông Bùi Quang Huy cho biết: “Trung ương Đoàn đã phát cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” trong tuổi trẻ cả nước. Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2019 – 2022”, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự ATGT, nâng cao nhận thức của người dân về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT”.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng quà cho đoàn viên, thanh niên, học sinh có thân nhân bị TNGT.

“Tôi đề nghị các cấp Đoàn, Hội, Đội đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho thanh, thiếu niên; triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; đẩy mạnh hoạt động của các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; “Điểm giao cắt đường bộ – đường sắt an toàn”; “Bến đò ngang an toàn”; tổ chức tuyên dương các điển hình thanh, thiếu nhi có thành tích tích cực trong tham gia bảo đảm ATGT. Tôi kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động thanh, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATGT, có hành vi đẹp và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, tiến tới xây dựng xã hội giao thông thân thiện. Đồng thời đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về văn hóa giao thông với những hành động thiết thực như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, đi đúng làn đường và phần đường, không tham gia đua xe trái phép, không uống rượu hoặc bia khi tham gia giao thông”, ông Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Tại Ngày hội, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đố (xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) và một số gia đình có thân nhân bị TNGT. Đồng thời, dự lễ khởi công xây dựng Nhà bán trú cho em (xã Cư Mlan, huyện Ea Súp) và thăm đội hình thanh niên tình nguyện mùa hè xanh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *