(TBMK) – Qua 8 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh đã có nhiều hoạt động đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.


Hoạt động Hội DNT tỉnh tập trung vào các nội dung: Giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm giữa các hội viên, giữa hội DNT tỉnh với các tỉnh bạn; xúc tiến thương mại “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; khuyến khích hội viên ưu tiên sử dụng sản phẩm của nhau…

Cùng với việc khuyến khích các hội viên ưu tiên sử dụng sản phẩm của nhau, Hội DNT luôn đẩy mạnh khuyến khích các thành viên tìm kiếm đối tác mới trong môi trường kinh doanh để phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh.

thời báo mêkong
Đóng gói sản phẩm cà phê tại Công ty Cà phê Bazan Đắk Nông

Mới đây, vào trung tuần tháng 10/2018, Hội DNT tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai xây dựng công trình điện “Thắp sáng đường quê” dài 1 km (trị giá 50 triệu đồng) tại xã Trúc Sơn (Cư Jút). Công trình góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại khu dân cư và là hoạt động chào mừng Đại hội DNT tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Ông Châu Ngọc Lương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh kiêm Phó Chủ tịch Hội DNT tỉnh Đắk Nông, cho rằng, Hội DNT là một tổ chức xã hội tự nguyện nên việc vận động, tuyên truyền, thu hút và tập hợp thành viên là rất quan trọng. Do đó, vấn đề “cốt lõi” nhất của Đại hội Hội DNT tỉnh Đắk Nông lần thứ III (nhiệm kỳ 2018 – 2021) là củng cố tổ chức và hoạt động của hội. Khi quy tụ được các doanh nhân, nhà quản lý trẻ tham gia, Hội DNT tỉnh sẽ phát huy được sức mạnh tập thể, tạo động lực mạnh mẽ trong nhiệm kỳ và sau này.

Ngô Tuấn