(TBMK) - Vừa qua, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ninh do Đ/c Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu, đã đi thăm quan thực tế và làm việc với Tập đoàn TH True Milk.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh Lưu niệm với cán bộ, công nhân viên Tập đoàn TH True Milk

Trên cơ sở đề xuất của tập đoàn TH True Milk là xây dựng dự án bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) với quy mô 350ha, tổng vốn đầu tư là 2.568,2 tỷ đồng, tại buổi làm việc, nhà đầu tư cũng phân tích kỹ những lợi thế, ưu điểm của dự án khi đầu tư tại Quảng Ninh. Cụ thể như: Dự án sẽ thu hút các thành phần kinh tế, đặc biệt là bà con nông dân tham gia vào chăn nuôi bò, trồng cỏ, giải quyết việc làm cho người lao động và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng thời góp phần phát triển bền vững, gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cộng đồng, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp để tạo năng suất, chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn trên một diện tích đất canh tác…

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn cũng đánh giá cao sự vào cuộc của tỉnh Quảng Ninh trong việc triển khai dự án và mong muốn sớm được bàn giao đất sạch để triển khai.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Tập đoàn, các sở ngành và địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Quảng Ninh thống nhất cao về chủ trương xây dựng cơ sở sản xuất bò sữa tại huyện Đầm Hà (tinh Quảng Ninh) của Tập đoàn TH True Milk. Chủ trương này vốn đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thống nhất trong các buổi làm việc với Tập đoàn trước đó.

Để dự án được triển khai, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành và cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương lập quy hoạch nghiên cứu 1/500 của dự án; hoàn thiện thủ tục để báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Giao Sở NN&PTNT cùng với các ngành chức năng và chủ đầu tư xây dựng đề án vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, cụ thể là vùng chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Quảng Ninh. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ ra quyết định thành lập vùng sản xuất, tạo điều kiện để nhà đầu tư được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Nghị định 57/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình triển khai, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND huyện Đầm Hà cần đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *