(TBMK) Chắc hẳn những câu đại loại như “lên Đà Lạt là 99% sẽ chia tay”, hay “đi Đà Lạt xong về chia tay”... đã quen thuộc với du khách và đặc biệt là các cặp đôi, thường rỉ tai nhau mỗi khi có dự định đến tham quan “xứ sở ngàn hoa”. Tuy dính lời nguyền “đi 2 về 1”, thế nhưng mỗi điểm đến lại mang một sức hút riêng mà chắc hẳn khi đặt chân đến Đà Lạt du khách không thể bỏ qua.

Đồi thông hai mộ

Đồi thông hai mộ nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6km, nơi đây được gắn mác “đi xong về chia tay”, bởi nơi đây gắn liền với câu chuyện tình buồn về mối tình ngang trái giữa cô gái là giáo viên  và  chàng sinh viên. Theo chuyện xưa kể rằng, vì gia thế không “môn đăng hộ đối” cha mẹ chàng trai đã ngăn cản và bắt anh kết hôn cùng với một người khác. Phía cô gái khi biết tin người mình yêu đã kết hôn thì vô cùng đau khổ và gieo mình xuống hồ, thi thể của cô sau khi mất được chôn tại Đồi thông hai mộ.

Đồi Thông Hai Mộ nằm giữa bạt ngàn rừng thông, với không gian tĩnh lặng

Sau đó một thời gian chàng trai đã trở lại Đà Lạt thì được tin người mình yêu không còn. Anh đã đến bên mộ nàng và sau đó quyết định nhập ngũ. Tại nơi chiến trường anh đã bị thương nặng và không qua khỏi. Trước khi mất chàng trai có một tâm nguyện là đưa anh về chôn tại Đà Lạt bên cạnh mộ cô gái và đặt cho hai người một tấm bia chung để giữ trọn tình nghĩa.

Cây thông cô đơn

Nằm gần hồ Suối Vàng (xã Lát, huyện Lạc Vương, Đà Lạt), thông cô đơn chỉ đứng lặng lẽ và trơ trọi một mình, có lẽ vì “cô đơn” nên nơi đây được “cảnh báo” là không nên tới cùng người yêu. Tuy rằng, chỉ nghe tên thôi là đã thấy mùi chia tay, nhưng với khung cảnh nên thơ và một chút sầu bi hứa hẹn sẽ cho ra những bức ảnh đậm chất trữ tình.

View sống ảo lý tưởng của các bạn trẻ

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở hay còn có tên gọi khác là hồ Sương Mai, nơi đây gắn liền với lời hẹn thề  giữa Hoàng Tùng và Mai Nương, đó là lời hẹn đến mùa xuân, khi hoa anh đào nở rực chàng sẽ đem tin thắng trận trở về.

… gắn với câu chuyện tình buồn

Nhưng thật trớ trêu, ở nơi quê nhà chờ đợi và nghe tin người yêu lâm trận, cô gái buồn bã và gieo mình bên hồ than thở tự vẫn. Nhưng sự thật là chàng trai chưa chết, chàng trở về tìm nhưng lại được tin người yêu không còn, tuyệt vọng và đã tự vẫn bên bờ hồ Than Thở để được ở bên người mình yêu mãi mãi.

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu, với muôn hoa khoe sắc, điểm đến lý tưởng cho các tín đồ đam mê “sống ảo”

Với khung cảnh thơ mộng, cùng hàng ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc, Thung lũng tình yêu còn được bao quanh bởi rừng thông xanh mát, chắc hẳn nơi đây sẽ là nơi check-in lý tưởng không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Lạt. Tuy nhiên, nơi đây cũng dính phải “lời nguyền chia tay”. Câu chuyện xuất phát từ hoa Mimosa – loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết của người con gái trong tình yêu. Hoa Mimosa gắn liền với sự tích tại Australia, có hai người yêu nhau say đắm nhưng bị gia đình ngăn cản, chàng trai đã quyết định tìm đến cái chết để chứng minh tình cảm của mình.

Cô gái vì quá đau xót đã chết gục bên người mình yêu thương. Tại nơi hai người chết sau này mọc lên một loài hoa dại có hoa màu vàng và lá xanh biếc, sau này người ta đặt tên nó là hoa Mimosa.

Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt tình cốc – chốn “bồng lai tiên cảnh” ở nhân gian

Được ví là chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa nhân gian, với hồ nước xanh như ngọc cùng những vách đá dựng đứng, bao quanh là những hàng thông xanh mướt. Tuy đường đến Tuyệt Tình Cốc quanh co, gập ghềnh nhưng đây lại là nơi thu hút du khách đến tham quan, khám phá mỗi khi đến với “xứ sở ngàn hoa”. Thế nhưng nơi đây cũng bị gắn mác là chia tay, các cặp đôi cần cân nhắc nếu muốn đến!

LangBiang

Với view nhìn từ trên cao, Langbiang thu hút du khách đến tham quan và lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km, Lang Biang sở hữu phong cảnh hữu tình với những view từ trên cao, du khách tha hồ sống ảo. Tuy nhiên, nơi đây lại gắn với câu chuyện tình đẹp của chàng Lang và nàng Biang, nhưng lại không thành vì thù oán giữa hai bộ tộc. Vì vậy, nơi đây khiến các cặp đôi phải dè chừng khi muốn đặt chân tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *