(MK - ASEAN) - Lễ phát động trồng 10.000 cây hoa ban "Vì một Việt Nam xanh" trên địa bàn Điện Biên với trọng tâm góp phần làm cho cảnh quan các khu di tích, đền, chùa, đường phố… xanh, sạch, đẹp.

Vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ phát động trồng cây hoa ban tại đồi D1- Đồi tượng đài chiến thắng, TP. Điện Biên Phủ với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nạm giai đoạn 2021 – 2025.

Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ 10.000 cây hoa ban cho tỉnh Điện Biên, mong muốn thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, trân trọng các giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nâng cao nhận thức của con người hiện nay với vấn đề bảo vệ, phát triển cây trồng và bảo vệ môi trường. Vận động cam kết trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Hình thành được các cộng đồng sống xanh, gia đình xanh, trường học xanh, đô thị xanh, thành phố xanh… Để làm hình mẫu cho sự vận động, duy trì và phát triển một hệ ý thức biết sống xanh trong tương lai.

Qua lễ phát động trồng cây hoa ban kêu gọi người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, cả nước Việt Nam cùng trồng cây để đem lại màu xanh cho trái đất, góp phần bảo vệ thiên nhiên, giảm thiểu tác hại của môi trường, mang lại bầu không khí trong lành của tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *