(MK - ASEAN) - Với khẩu hiệu “Quan hệ đối tác kinh tế xuyên biên giới ”, phiên họp đầu tiên của Diễn đàn Doanh nghiệp toàn cầu ASEAN 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 08-09/12 tới tại Trung tâm Triển lãm Dubai (UAE). Đây là diễn đàn đầu tiên nhắm đến các thị trường đầy triển vọng của các nước ASEAN, nơi có đầy cơ hội đầu tư đa dạng…

Phòng Thương mại Dubai cho biết, diễn đàn Doanh nghiệp toàn cầu ASEAN 2021 là một phần của một loạt các diễn đàn kinh doanh toàn cầu, được tổ chức cùng với Hội chợ Thế giới Expo 2020 đang diễn ra tại Dubai, nhằm mục đích giới thiệu các cơ hội thương mại, kinh tế và đầu tư to lớn của các nước ASEAN, làm nổi bật tiềm năng và cơ hội phong phú mà ASEAN mang lại cho khu vực kinh doanh ở Dubai và UAE.

Tại diễn đàn Doanh nghiệp toàn cầu ASEAN 2021, các kế hoạch kinh tế 5 năm sắp tới của các nước ASEAN sẽ được thảo luận và trao đổi tầm nhìn về việc xây dựng khu thương mại tự do lớn nhất thế giới, dựa trên quan hệ đối tác kinh tế khu vực sẽ góp phần tăng GDP toàn cầu khoảng 186 tỷ USD vào năm 2030.

Diễn đàn cũng nhằm tìm ra những cách thức cần thiết để chuyển đổi sang nền kinh tế các-bon thấp và mở ra triển vọng cho các hành động chung trong lĩnh vực môi trường và khí hậu, mang lại cơ hội tăng trưởng kinh tế bền vững cho khu vực, hỗ trợ các nỗ lực và kế hoạch của các nước ASEAN đối phó với thực trạng và điều kiện của biến đổi khí hậu và tìm ra các giải pháp cần thiết.

Doanh nghiệp toàn cầu ASEAN 2021 sẽ là cơ hội quý giá cho các phương pháp tiếp cận kinh tế giữa Dubai và Singapore với tư cách là các trung tâm kinh doanh toàn cầu, đồng thời tìm ra các công thức phù hợp cho hành động chung có lợi cho các bên…

Tổng Giám đốc Phòng Thương mại Dubai – ông Hamad Mubarak Buamim cho biết: Đại dịchCovid-19 đã gây ra nhiều thách thức kinh tế khác nhau, nhưng các điều kiện mà nó đặt ra đã dẫn đến sự xuất hiện của các cơ hội đầu tư mới, vì góp phần đẩy nhanh tốc độ số hóa, tăng cường đầu tư trong cơ sở hạ tầng bền vững và hoạt động như một chất xúc tác cho sự phát triển của các công ty mới thành lập.

Vậy nên, Diễn đàn Doanh nghiệp Toàn cầu ASEAN 2021 sẽ tạo cơ hội hiếm có để rút ra nhận thức về một tư tưởng kinh tế mới góp phần tích cực vào việc hồi sinh nền kinh tế của các nước ASEAN, bằng cách thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các công ty và tổ chức có trụ sở tại UAE.

Theo đó, diễn đàn sẽ bao gồm các phiên đối thoại với sự hiện diện của các quan chức và những người ra quyết định trong diễn đàn kinh tế, vì những cuộc thảo luận này sẽ mở đường cho việc xây dựng các cầu nối thương mại mới và mở ra chân trời hợp tác kinh tế giữa Dubai và các nước ASEAN.

Diễn đàn Doanh nghiệp Toàn cầu ASEAN đưa ra một chương trình tích hợp bao gồm các phiên đối thoại, hội thảo, gặp gỡ, cơ hội kết nối và các cuộc gặp song phương.

Trong hai ngày 08-09/12, diễn đàn sẽ tập trung vào các chủ đề chính liên quan đến tình hình kinh tế kỹ thuật số và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dẫn đến những thay đổi cơ cấu trong cấu trúc môi trường kinh doanh ở các nước ASEAN, nơi nền kinh tế kỹ thuật số lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 tỷ USD, trong khi ước tính khối lượng tài trợ cho cơ sở hạ tầng bền vững trong thập kỷ tới là khoảng 2,8 nghìn tỷ USD…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *