(TBMK) – Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 diễn ra tại Việt Nam, sáng ngày 28/2, đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương; tham quan nhà máy của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (Tập đoàn An Phát, huyện Nam Sách, Hải Dương).

Dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên thăm Hải Dương có ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế; Ông Kim Pyong He, Phó Chủ tịch Đảng kiêm Trưởng ban Đảng; Ông O Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ông No Kwang Chol, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân; Ông Park Yong Nam, Bí thư Tỉnh ủy Gangwon và các quan chức cấp cao khác.

Cùng đi với đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tặng hoa ông Ri Su Yong, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế

Đón và tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao Triều Tiên có các ông: Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã thông tin khái quát về kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hải Dương thời gian qua và nhấn mạnh những thành quả trên đạt được nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng và sự đồng lòng, chung sức của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tổ chức đoàn thể các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong tỉnh Hải Dương. Những năm qua, Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng không ngừng mở cửa hội nhập, phát triển nhưng luôn giữ vững được sự lãnh đạo của Đảng và bản sắc dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã chúc các đại biểu cấp cao Triều Tiên công tác mạnh khoẻ, hạnh phúc và có những ngày làm việc tốt đẹp tại Việt Nam, tiếp tục góp phần quan trọng xây dựng tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam và Triều Tiên ngày càng gắn bó, phát triển.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn và chúc mừng những thành quả mà Hải Dương đạt được trong những năm qua và bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng sẽ đạt được những thành quả lớn hơn nữa và mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên ngày càng phát triển.

Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên thăm Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát

Đến thăm và làm việc tại nhà máy An Phát Plastic, phái đoàn Đảng và Nhà nước Triều Tiên đã có thời gian trao đổi và làm việc trực tiếp với ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn và toàn bộ Ban lãnh đạo Tập đoàn An Phát. Đoàn đại biểu Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân mà An Phát đang phát triển mạnh tại Việt Nam hiện nay.

Ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu với phái đoàn về lịch sử và những thành tích trong sản xuất và đóng góp cộng đồng mà An Phát Plastic nói riêng và APH nói chung đã đạt được trong hơn 16 năm qua. Đặc biệt, đoàn lãnh đạo cấp cao của CHDCND Triều Tiên đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các dự án mà APH đã và đang triển khai như An Phát Complex, dự án tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ…

Sau khi tham quan khu vực sản xuất, đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Triều Tiên và lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát.

Nguyện Phùng