(MK - ASEAN) - Ngày 10/7, Đoàn Đại sứ Ireland do ông John McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.

Đoàn đại sứ làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Phát biểu tại buổi tiếp, Ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao Đại sứ John McCullagh đầu nhiệm kỳ đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đồng thời khẳng định, những hoạt động của Chính phủ  Ireland thời gian qua đã giúp tỉnh nỗ lực vươn lên trên các lĩnh vực như: Giáo dục, phòng chống thiên tai, rà bom mìn…Đặc biệt là các dự án thuộc Chương trình 135, dự án tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và toàn diện của cộng đồng các dân tộc thiểu số miền núi do Ireland tài trợ đã đem lại những hiệu quả tích cực…

 

Trong thời gian tới, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị đề nghị Đại sứ Ireland tiếp tục quan tâm và giúp đỡ thêm cho tỉnh Quảng Trị trên một số lĩnh vực. Trước hết là triển khai bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh và Bộ Ngoại giao, Thương mại Ireland giai đoạn 2020-2022. Đề nghị Chính phủ Ireland tiếp tục tăng cường hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của tỉnh thông qua các khóa đào tạo về ngoại ngữ, quản lý phát triển… cũng như dành các suất học bổng cho các đối tượng học sinh, sinh viên, cán bộ cơ quan, ban, ngành của tỉnh.

 

Trong thời gian qua và những năm tới, 3 hướng phát triển chính của tỉnh gồm: công nghiệp- dịch vụ- thương mại; tập trung phát triển bền vững du lịch và phát triển nông nghiệp hữu cơ, do vậy, đề nghị Đại sứ quán Ireland hỗ trợ tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư Ireland vào Quảng Trị; quan tâm hỗ trợ tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư, Ireland đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng…

 

Tại buổi làm việc, Ông John McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam cho biết, Chính phủ Ireland và Quảng Trị đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài. Đến thăm và làm việc tại Quảng Trị lần này, đoàn mong muốn tận mắt chứng kiến sự hợp tác, các chương trình mà Ireland đang tài trợ tại tỉnh.  Về các kiến nghị của tỉnh, đoàn sẽ tiếp thu, đánh giá và rà soát lại để có sự hỗ trợ phù hợp.

      

Nhân chuyến công tác này, Đoàn Đại sứ Ireland đã thăm công trình đường nội thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa; thăm một số mô hình phát triển cộng đồng trong đó có hoạt động phòng, chống COVID-19 do Plan hỗ trợ tại xã A Dơi. Thăm dự án sửa trường do Đại sứ quán Ireland tài trợ tại Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh; thăm Trung tâm trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh và Văn phòng dự án RENEW.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *