(TBMK) - Nhằm hưởng ứng chương trình chiến dịch Hành quân xanh lần thứ 13, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2019 của Tuổi trẻ Công an TP HCM, sáng ngày 27/6, Đoàn Thanh niên Công an TP HCM đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho 5 trường hợp là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tại huyện Bình Chánh.

Những bông hoa mặt trời

Không may mắn như các bạn cùng trang lứa, năm 2016, em Bùi Ngọc Phương Anh (lớp 5, trường Tiểu học Tân Túc), phát hiện mình mắc phải căn bệnh quái ác – ung thư máu. Nhưng tai họa lại tiếp tục ập đến gia đình của cô học trò nhỏ, sau 2 năm kể từ ngày mang trong mình căn bệnh, ba em cũng qua đời vì tai nạn giao thông.

Với nghị lực vượt qua số phận, suốt 4 năm qua Phương Anh đã kiên cường chống chọi lại căn bệnh quái ác, tiếp tục hoàn thành chương trình học lớp 5. Với em, mong muốn được khỏe mạnh và được đến trường như bao đứa trẻ khác luôn thường trực trong tâm trí. Mỗi ngày sau giờ đi học, em phụ mẹ cắt chỉ quần áo, phụ công việc nhà. Chị Võ Thị Liễu (50 tuổi, mẹ Phương Anh) xúc động chia sẻ: “Tôi chỉ mong muốn con mình khỏe mạnh, cùng con chiến đấu với căn bệnh này”.

Cô học trò nhỏ Bùi Ngọc Phương Anh kiên cường chống chọi lại bệnh tật

Tương tự, trường hợp của em Nguyễn Thị Huyền Trang (học sinh lớp 8, trường THCS Bình Chánh), mồ côi cha từ nhỏ, gia đình khó khăn, thế nhưng, em đã không ngừng nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong học tập. Trong 8 năm qua, Trang luôn đạt danh hiệu học sinh khá giỏi. Trang chia sẻ: “Em mong ước sau này trở thành cô giáo, dạy học cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Em cảm thấy rất vui và sẽ cố gắng học tập thật tốt, vươn lên trong cuộc sống, để không phụ lòng các cô chú đã giúp đỡ”.

Thấu hiểu và đồng cảm với hoàn cảnh của các em, Đoàn Thanh niên Công an TP HCM đã đến thăm, tặng quà và động viên các em ra sức học tập, nỗ lực nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Theo đó, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng/năm và mỗi năm các em tiếp tục sẽ được hỗ trợ cho đến khi hoàn thành chương trình lớp 12.

Các em được hỗ trợ đến khi hoàn thành chương trình lớp 12

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Vừa qua, nhiều hoạt động đã được Đoàn Thanh niên Công an TP HCM tổ chức, sau khi phát động Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 như: tặng 10 bình chữa cháy cũng như tổ chức hướng dẫn các thao tác sử dụng, hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, tập huấn các kỹ năng phòng vệ cho nữ công nhân, chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ, học sinh THCS; tập huấn các kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người khuyến tật, hỗ trợ cấp căn cước công dân; tuyên truyền “nhận diện tính dụng đen và giải pháp phòng ngừa ngăn chặn” cho người dân, tiểu thương; tổ chức dọn vệ sinh những điểm đen về rác thải…

Ảnh: Ngọc Hân

Theo Thượng úy Đặng Văn Thắng – Phó Bí thư Đoàn Công an TP HCM: Năm 2019 Tuổi trẻ Công an TP tiếp tục tham mưu với các cấp ủy, các đơn vị để có sự quan tâm, đặc biệt các huyện ngoại thành như Bình Chánh. Bên cạnh đó, kết hợp thực hiện các công việc an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động cấp căn cước công dân cho người mù, thanh niên khuyến tật trên địa bàn TP, triển khai hiệu quả trong thời gian sắp tới. Thông qua các hoạt động hết sức ý nghĩa tạo sự kết nối giữa công an TP với quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Với những hoạt động thiết thực vì cộng đồng, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ. Góp phần tạo mối quan hệ gần gũi với quần chúng nhân dân, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hành quân xanh tiên phong – bản lĩnh – xung kích – nghĩa tình, vì dân phục vụ”, Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, lần thứ 13, diễn ra từ ngày 23/6 – 4/8/2019 thu hút hơn 22.000 Đoàn viên, Thanh niên lực lượng vũ trang tại các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TP, Bộ đội Biên phòng TP, Công an TP… tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tiếp theo tại Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 của Đoàn Thanh niên Công an TP HCM:

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP đến nhà làm thẻ căn cước công dân cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người già và tàn tật
Phát nước miễn phí cho người dân
Tổ chức dọn vệ sinh những điểm đen về rác thải