(MK - ASEAN) - “Từ nay đến ngày 30/11, tất cả các đối tượng được hưởng hỗ trợ chống dịch theo Nghị quyết 145 của Chính phủ phải được hưởng chính sách theo quy định. Tiền hỗ trợ phải đến tận tay những người được hưởng” - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – ông Nguyễn Hồng Lĩnh

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai – ông Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh vừa nhận thêm 89 ngàn liều vaccine Pfizer, đảm bảo sẽ tiêm hết mũi 1 cho toàn bộ trẻ em từ 12-17 tuổi trong tỉnh.

Với mục tiêu giảm ca bệnh nặng và tử vong, ngành Y tế sẽ thay đổi chiến lược trong điều trị bệnh nhân nặng, triển khai Bệnh viện Covid-19, hoàn thành công tác tiêm vaccine, chuẩn bị tiêm mũi 3 cho các lực lượng ưu tiên và người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Cao Tiến Dũng đề nghị lãnh đạo các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát toàn bộ hệ thống để triển khai tốt việc phát túi thuốc điều trị tại nhà cho F0, hỗ trợ an sinh cho người dân, những hộ gia đình có người nhiễm Covid-19.

Đồng thời, tăng cường lực lượng y tế cơ sở, lực lượng thôn, tổ, ấp, khu phố để hỗ trợ người dân. Nếu không chủ động chuẩn bị tư thế sẵn sàng để đáp ứng với tình hình mới thì khi xuất hiện 1 loại biến chủng mới sẽ rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, phải thực hiện nghiêm việc chi hỗ trợ chống dịch cho lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là lực lượng y tế. Lãnh đạo các địa phương kiểm tra phòng Kế hoạch – tài chính địa phương, nếu không triển khai thì quá tệ, nếu không biết làm như thế nào thì báo cáo UBND tỉnh để xử lý trên tinh thần rất khẩn trương. Những trường hợp nào đã rõ thì khẩn trương chi hỗ trợ ngay, trường hợp nào chưa rõ thì tìm cách tháo gỡ. Tập trung xử lý dứt điểm chế độ cho lực lượng y tế trong tuần này.

Về chi trả bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, việc các ngân hàng chỉ vì 1 số tài khoản của 1 người lao động không đúng mà gác lại hết toàn bộ người lao động của cả 1 doanh nghiệp cho thấy sự quan liêu, không có sự đồng cảm với người lao động. Yêu cầu Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đồng Nai chỉ đạo các ngân hàng trao đổi ngay với các doanh nghiệp khi phát hiện sai sót, chuyển tiền ngay cho các trường hợp đã đủ thông tin, điều kiện. Không thể để tình trạng vì 1 số tài khoản không đúng mà gác lại chế độ của người lao động 2, 3 tuần, không thông báo cho doanh nghiệp, làm mất ý nghĩa của chế độ an sinh xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai – ông Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các huyện, thành phố nỗ lực để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân, lần lượt từ các đối tượng ưu tiên, trong vùng trọng điểm chống dịch, người cao tuổi…

“Từ nay đến ngày 30/11, tất cả các đối tượng được hưởng hỗ trợ chống dịch theo Nghị quyết 145 của Chính phủ phải được hưởng chính sách theo quy định. Tiền hỗ trợ phải đến tận tay những người được hưởng. Giao Sở Tài chính hướng dẫn làm quyết liệt, chuyển ngay nguồn lực cho các đơn vị để thực hiện, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng được thụ hưởng” – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *