(TBMK) - Ngày 25/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở ngành tỉnh và huyện Trảng Bom về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 Tổng kho trung chuyển miền Đông trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Theo quy hoạch năm 2011, Tổng kho trung chuyển miền Đông có diện tích 1.400ha, nằm trên địa bàn 4 xã: Giang Điền, Quảng Tiến, Đồi 61, Tây Hòa… có quy mô lưu trữ hàng hóa khoảng 176 triệu tấn/năm, nhằm mục tiêu trung chuyển hàng hóa cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong tổng kho sẽ có các khu: ICD (cảng cạn); ga và đường sắt; khu vực sản xuất và dịch vụ phụ trợ; kho bãi và các khu chức năng khác. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng của tổng kho hơn 3.140 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại cuộc họp, nhiều ý kiến của đại diện các sở ngành cho rằng, nên thu hẹp diện tích quy hoạch Tổng kho xuống còn gần 1.100ha.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu, thuê đơn vị tư vấn đánh giá nhu cầu của các nhà máy, công ty trong việc thuê kho bãi để đựng hàng hóa. Đồng thời, xác định được quy mô hàng hóa cần lưu kho của khu vực phía Nam để điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp.