(MK - ASEAN) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa an toàn sản xuất”, trong ngày, Công ty TNHH Giày Dona Standard (Khu công nghiệp Xuân Lộc) đã cho khoảng 6.700 lao động (thuộc tỉnh Bình Thuận) tạm nghỉ việc để phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Test nhanh Covid-19 cho công nhân công ty giày Dona Standar

Sáng 16/7, Công ty TNHH Giày Dona Standard tiếp tục test nhanh Covid-19 cho hơn 20 ngàn công nhân lao động của doanh nghiệp, nâng tổng số người được test nhanh Covid của đơn vị lên 29.219 người, đạt 100% tổng số công nhân viên lao động của công ty.

Được biết, toàn bộ số lao động này đã được test nhanh và có kết quả âm tính với covid-19. Mọi chế độ tiền lương, phụ cấp trong thời gian tạm nghỉ sẽ được công ty áp dụng chi trả theo đúng quy định hiện hành.

Để “vừa chống dịch, vừa an toàn sản xuất”, thời gian qua, công ty luôn thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Tại cổng ra vào có bố trí lực lượng kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế lịch trình di chuyển; trong các khu nhà ăn đều bố trí các tấm vách ngăn và ngồi giãn cách an toàn.

Ngoài ra, công ty còn thường xuyên tổ chức diễn tập các phương án xử lý tình huống xuất hiện F0. Đặc biệt, để thực hiện phương châm 3 tại chỗ: “làm việc tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ”, đến nay đơn vị có gần 300 cán bộ, nhân viên tình nguyện ở lại công ty, mọi chi phí ăn uống sinh hoạt đều do công ty hỗ trợ.

Trước đó, ngày 15/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương xét nghiệm Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, tình hình Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp và Đồng Nai đã xuất hiện các ổ dịch lớn tại các huyện, thành phố. Trong đó, phần lớn các ổ dịch chủ yếu liên quan đến các chợ đầu mối và người về từ TP.HCM, tỉnh Bình Dương xâm nhập vào các chợ, khu dân cư, nhà trọ công nhân rồi vào các cơ sở sản xuất – kinh doanh, các khu công nghiệp.

Nguy cơ bùng phát dịch tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở Đồng Nai là rất cao và khả năng còn nhiều F0 ngoài cộng đồng do chưa được xét nghiệm.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị Sở LĐ-TBXH, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các sở, ngành, UBND các địa phương chỉ đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp tại các địa phương nguy cơ cao và rất cao thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho toàn bộ người lao động của cơ sở, hoặc xét nghiệm bằng phương pháp PCR mẫu gộp. Chi phí do cơ sở chi trả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *