(MK-ASEAN) – Sau thời gian dài chuẩn bị từ năm 2018, IOC TP.Biên Hòa sẽ chính thức được đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của UBND TP.Biên Hòa và VNPT Đồng Nai bắt tay xây dựng, tạo lập hệ điều hành, cập nhật các cơ sở dữ liệu từ ngày 1-9-2020.

Vừa qua, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa cùng Viễn thông Đồng Nai (VNPT Đồng Nai) có buổi làm việc, chính thức chốt phương án, thời gian khởi công xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) TP.Biên Hòa.

Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (VNPT Đồng Nai) – ông Huỳnh Bảo Quốc cho biết: Hiện các bước chuẩn bị để xây dựng IOC về cơ bản đã hoàn tất, ngay khi khởi công dự án, Trung tâm Công nghệ – thông tin (CNTT) sẽ triển khai thi công các cơ sở hạ tầng, hệ thống truyền dữ liệu, màn hình trung tâm…

Đại diện VNPT Đồng Nai trình bày mô hình hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh

IOC TP.Biên Hòa bảo đảm cung cấp thông tin, giám sát điều hành trên 12 lĩnh vực như: chỉ tiêu kinh tế – xã hội, hiệu quả hoạt động của chính quyền, an ninh trật tự và giao thông (qua hệ thống camera), dịch vụ phản ánh hiện trường, các lĩnh vực y tế giáo dục, du lịch, môi trường, đất đai…

Theo kế hoạch, IOC sẽ được đặt tại Trung tâm Hành chính công của TP.Biên Hòa, nhưng do địa điểm này đang trong quá trình xây dựng (ở P.Thống Nhất) nên tạm thời IOC sẽ được đặt tại Trung tâm Giải pháp CNTT của VNPT Đồng Nai.

Giám đốc Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa Nguyễn Hoàng Minh cho biết, thành phố sẽ ưu tiên hoàn thiện hạ tầng địa điểm dành cho IOC trước để đơn vị thi công, nhằm tạo điều kiện cho việc lắp đặt các trang thiết bị, hạ tầng viễn thông, khi đó mọi trang thiết bị đang đặt tại Trung tâm Giải pháp CNTT sẽ được chuyển về, hệ thống dữ liệu trên các lĩnh vực sẽ được kiện toàn, vận hành thông suốt.

Dự kiến, trong tháng 9 và tháng 10 tới sẽ triển khai và cài đặt các hạ tầng, cơ sở dữ liệu, khởi tạo hệ thống IOC. Qua đó, triển khai các dịch vụ sản phẩm, các cơ sở dữ liệu cho IOC trước khi đi vào vận hành thử từ tháng 11-2020. Trong quá trình dùng thử sẽ rà soát, tiếp nhận phản hồi của khách hàng về các dữ liệu để có những đánh giá chính xác nhất. Trên cơ sở những phản hồi, đánh giá của khách hàng, đơn vị thi công sẽ điều chỉnh, hoàn thiện dữ liệu trước khi đi vào hoạt động chính thức vào tháng 12-2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *