(MK - ASEAN) - Trong đợt dịch thứ 4 này, đến sáng ngày 20/7, Đồng Nai đã có 1.351 ca nhiễm COVID-19.

Tình nguyện vào tâm dịch

Ngày 20/7, 10 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tình nguyện vào chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3 của tỉnh.

Ngoài ra, có khoảng 70 y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đồng Nai 2 cũng tình nguyện vào tâm dịch

Đây là lần thứ 5, lực lượng giảng viên, sinh viên của nhà trường tình nguyện tham gia vào công tác phòng chống đại dịch này nhưng là lần đầu tiên sinh viên trường Y trực tiếp vào nơi chữa trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai – ThS. Nguyễn Hồng Quang cho biết, ngoài những sinh viên tình nguyện vào Bệnh viện dã chiến số 3 lần này, các giảng viên của trường cũng đang tham gia công tác lấy mẫu, truy vết các ca F1, F2 tại 30 phường, xã trên địa bàn TP. Biên Hòa. Để đảm bảo về chuyên môn, sinh viên tình nguyện vào khu điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 đều là những em đã hoàn thành 3 năm học, đang chờ tốt nghiệp.

Trước đó, chiều 19-7, có khoảng 70 y, bác sĩ của Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện Đồng Nai 2 cũng tình nguyện vào tâm dịch. Theo đó, bệnh viện chia thành 2 đoàn. Đoàn số 1 gồm 48 bác sĩ, điều dưỡng tham gia vào công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Khoa nhiễm của bệnh viện; Đoàn số 2 gồm 20 y, bác sĩ của Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện Đồng Nai 2 tham gia vào điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2. Trong đó, bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc BVĐK Đồng Nai là người điều hành, chịu trách nhiệm chính tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai sẵn sàng vào Bệnh viện dã chiến số 3

11 bệnh nhân xuất viện

Sáng 20/7, thông tin từ Bệnh viện Da liễu cho biết, bệnh viện làm thủ tục xuất viện cho 11 bệnh nhân COVID -19, đáng chú ý trong đó có 3 trẻ em sau 14 ngày điều trị với 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi ra viện, những bệnh nhân này được hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày thứ 7 và 14.

Giám đốc BV Da liễu Đồng Nai – BS.Lê Thị Thái Hà cho biết, hiện tại bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho 63 bệnh nhân và trong thời gian tới, tiếp tục thu dung bệnh nhân mới. Ngoài Khu C hiện nay đang điều trị, sau khi Sở Y tế trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế sẽ thu dung bệnh nhân vào điều trị ở Khu A.

Công bố luồng xanh nội tỉnh, liên tỉnh về vận chuyển hàng hóa

Sở GT-VT Đồng Nai vừa công bố luồng xanh của tỉnh Đồng Nai kết nối với luồng xanh quốc gia qua địa bàn tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, luồng xanh quốc gia kết nối với luồng xanh của tỉnh Đồng Nai gồm: tuyến trục quốc lộ 1, các phương tiện lưu thông theo tuyến đường Đặng Văn Trơn, Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Điểu Xiển, nhà máy nước Thiện Tân, ĐT 767, ĐT 777, ĐT 769, ĐT 763, ĐT 765, ĐT 766.

Tuyến trục quốc lộ 51: đường Võ Nguyên Giáp, ĐT 777, ĐT 769 và ĐT 769B, 25B. Tuyến trục quốc lộ 20: ĐT 770, ĐT 763, ĐT 776, ĐT 774 và ĐT 774B, ĐT 775, ĐT 762. Tuyến trục quốc lộ 56: ĐT 764, Hương lộ 10.

Đối với luồng xanh quốc gia cho các phương tiện lưu thông quá cảnh qua địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ bao gồm 4 hướng lưu thông chính: hướng lưu thông từ TP.HCM, Bình Dương đi tỉnh Bình Thuận và ngược lại; hướng lưu thông từ TP.HCM, Bình Dương đi tỉnh Lâm Đồng và ngược lại; hướng lưu thông từ TP.HCM, Bình Dương đi tỉnh Lâm Đồng và ngược lại; hướng lưu thông từ tỉnh Lâm Đồng đi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngược lại.

Đối với luồng xanh nội tỉnh kết nối với 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh như sau: lưu thông theo hướng từ TP.Biên Hòa đi, đến và kết nối với các huyện Vĩnh Cửu – Trảng Bom – Thống Nhất – Định Quán – H.Tân Phú với 6 tuyến chính. Hướng từ TP.Biên Hòa đi, đến và kết nối với các huyện Trảng Bom – TP.Long Khánh – Xuân Lộc – Cẩm Mỹ và ngược lại với 4 tuyến chính. Hướng từ TP.Biên Hòa đi, đến và kết nối với các huyện Long Thành – Cẩm Mỹ – Nhơn Trạch và ngược lại với 2 tuyến chính. Hướng từ các huyện Nhơn Trạch, Long Thành đi, đến và kết nối với các huyện Cẩm Mỹ – Thống Nhất – Định Quán -Tân Phú và ngược lại với 2 tuyến chính. Hướng từ các huyện Nhơn Trạch, Long Thành đi, đến và kết nối với TP.Long Khánh – H.Xuân Lộc và ngược lại với 1 tuyến chính. Hướng từ H.Vĩnh Cửu đi, đến và kết nối với huyện Định Quán – Tân Phú và ngược lại với 1 tuyến chính…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *