(MK - ASEAN) - Chủ tịch UBND P.Long Bình – ông Tân Đoàn Văn Đoàn cho biết: “Từ nhiều năm nay, người dân sinh sống trong khu vực các dự án kéo dài trên địa bàn liên tục phản ảnh những khó khăn, vướng mắc và đề nghị phường, thành phố, tỉnh sớm xử lý. UBND phường đã có văn bản đề nghị TP.Biên Hòa và được trả lời đợi điều chỉnh quy hoạch xây dựng”.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) có quy hoạch 11 dự án khu dân cư, kho bãi, cảng, công trình hạ tầng kỹ thuật, trong đó có 4 dự án kéo dài từ 20-30 năm chưa triển khai khiến hơn 3,9 ngàn hộ dân gặp rất nhiều khó khăn. Bởi, các quyền lợi trên thửa đất của họ bị hạn chế, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình trong dự án.

Nhiều hộ dân vì bức xúc dự án “treo” 2-3 thập niên đã làm đơn khiếu nại lên TP.Biên Hòa, tỉnh. Tuy nhiên, qua nhiều năm, chủ đầu tư bỏ lơ dự  án và có doanh nghiệp thống nhất không thực hiện dự án nhưng TP.Biên Hòa, tỉnh vẫn chưa xóa quy hoạch dự án “treo”.

Dự án “treo” 30 năm tại KP.1, P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa)

Hiện nay, mong muốn lớn nhất của người dân có đất thuộc các dự án “treo” này là nếu chủ đầu tư tiến hành thực hiện dự án thì phải triển khai nhanh, bồi thường, tái định cư cho người dân để họ yên tâm sinh sống và đảm bảo đầy đủ quyền lợi trên thửa đất của mình. Còn thành phố, tỉnh xét thấy dự án không thể thực hiện thì xóa quy hoạch để người dân có thể làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng), cấp phép xây dựng, lắp đặt điện, nước.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa – ông Nguyễn Hữu Nguyên khẳng định: “Thành phố đang yêu cầu các phòng, ban kết hợp với P.Long Bình Tân rà soát lại các dự án kéo dài trên địa bàn phường để điều chỉnh quy hoạch. Đồng thời, thành phố kiến nghị tỉnh xem xét hỗ trợ giải quyết những vướng mắc để tiến hành cấp sổ hồng cho các hộ dân theo quy định của pháp luật”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *