(MK - ASEAN) - Dòng tiền mạnh đã giúp thị trường chứng khoán không điều chỉnh sâu dù chỉ số đã tăng rất mạnh thời gian gần đây.

Sau 5 phiên tăng mạnh liên tiếp, chỉ số VnIndex đã tăng rất mạnh từ ngưỡng 764 điểm lên 828 điểm chỉ trong hơn một tuần giao dịch. Chính vì mức tăng ngoài sức tưởng tượng của nhiều người này mà rất nhiều nhà đầu tư đã lỡ tay bán dịp trước chưa kịp trở lại thị trường. Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán rung lắc nên nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội trở lại. Dòng tiền đổ dồn vào thị trường. Chỉ trong 40 phút giao dịch, sàn HoSE đã giao dịch được gần 900 tỷ đồng! Đến 9h52′, thanh khoản đã lên đến 1.300 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Dòng tiền mạnh đã giúp thị trường chứng khoán không điều chỉnh sâu dù chỉ số đã tăng rất mạnh thời gian gần đây. Mở phiên giao dịch, VnIndex mất 7 điểm nhưng ngay sau đó đã hồi dần lên ngưỡng -4 điểm. Đến 9h52′, VnIndex đã lấy lại được sắc xanh tăng giá.

Tại nhóm VN30, SAB, HDB, TCB là 3 cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh tăng giá bất chấp thị trường điều chỉnh. Các cổ phiếu khác tuy giảm nhưng mức giảm không sâu. Hôm qua, ấn tượng để lại trên thị trường chứng khoán là khối ngoại “gom” hàng trăm tỷ cổ phiếu VN30 dù vẫn bán ròng nhiều cổ phiếu khác.

Điểm nhấn đáng chú ý khác của thị trường chứng khoán là nhóm cổ phiếu dệt may. Phiên giao dịch sáng nay, bất chấp thị trường chung điều chỉnh, nhóm cổ phiếu dệt may tăng mạnh thậm chí tăng trần như TNG, GMC, HDM…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *