(MK - ASEAN) - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các công trình, dự án trên địa bàn thành phố có tồn tại được báo chí phản ánh và báo cáo về Bộ trước ngày 15/6/2020.

Theo đó, Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt với diện tích 4,92ha, tổng mức đầu tư hơn 59 tỷ đồng. Dự án được thực hiện với mục đích là khu vui chơi của trẻ em thành phố để thay thế khu vui chơi cũ trên tuyến đường trung tâm đã bị giải tỏa để làm vườn hoa, nhưng hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không có giấy phép xây dựng.

Ngày sau đó, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về việc hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

Theo biên bản do UBND phường Lạch Tray và phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền, Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng lập, hiện tại có 18 công trình đang thi công tại khu A, 3 công trình đang xây dựng tại khu B mở rộng không có giấy phép xây dựng theo quy định, trong đó có 1 công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

Theo ông Đào Phú Thùy Dương – Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, do tính cấp thiết của việc xây dựng nơi vui chơi cho trẻ em trong dịp Tết này (Tết Nguyên đan 2020) nên dự án vẫn đang triển khai đồng thời vừa xây dựng, vừa xin cấp phép theo quy định.

Ngày 29/04/2020, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 202/TTr-TTBXD3 đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các công trình, dự án trên địa bàn thành phố có tồn tại được báo chí phản ánh.

Gần đây nhất, Thanh tra Bộ xây dựng yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra, xác minh và xử lý các sai phạm,báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 15/6/2020 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *