(TBMK) - Tại dự án khu dân cư (DA KDC) Icon Central ( P. Tân Hiệp Đông, TX. Dĩ An) do C.ty TNHH Bất động sản (BĐS) Phú Hồng Thịnh (Doanh nghiệp, theo đánh giá là “đình đám” nhất của tỉnh Bình Dương, chuyên hoạt động trong lĩnh vực BĐS) làm chủ đầu tư. Danh Việt Group (Hiệnsở hữu phần lớn cổ phần từ Danh Khôi Việt (DKRV). Ngoài ra trong hệ thống Danh Việt Group còn có những C.ty thành viên: Danh Việt Investment, Danh Việt Holding, Danh Việt Construction, Danh Việt Real Estate Service.), là đơn vị phát triển dự án - Vừa xảy ra vụ chết người thương tâm.

Thông tin ban đầu cho hay: Trưa ngày 8/1 - Khi đang điều chỉnh máy ép cọc tại dự án khu dân cư Icon Central, thì bất ngờ công nhân Đặng Văn Tiềm (SN 1982, quê Hậu Giang), bị khối đá hàng tấn của máy ép cọc rơi trúng, khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Tối 8/1 - Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám nghiệm tử thi, để xác định rõ nguyên nhân tử vong của công nhân Đặng Văn Tiềm.

Dự án Icon Central (thuộc P. Tân Hiệp Đông, TX. Dĩ An) – nơi xảy ra vụ tai nạn khiến anh Tiềm tử vong.

Ngày 9-1-2020, ông Nguyễn Kim Khánh – Chánh Thanh tra Sở LĐTB&XH Bình Dương xác nhận, đơn vị đang tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ tai nạn lao động này tại dự án KDC Icon Central. Hiện Thanh tra Sở đang phối hợp cùng lực lượng Công an thị xã Dĩ An mời chủ đầu tư, đơn vị thi công xuống làm việc. Vị chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bình Dương cũng cho biết thêm, trước đó, có liên hệ chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình của dự án Icon Central nhưng đều không nhận được sự hợp tác.

Đại diện UBND phường Tân Đông Hiệp thì cho biết, họ nhận được tin báo vụ việc từ người dân. Chính quyền địa phương cũng đã liên hệ với chủ đầu tư để làm việc, nhưng đến chiều tối mới biết được nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Quân đoàn 4.

Được biết – DA KDC Icon Central, có quy mô gần 5,3 ha, toạ lạc tại đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Được khởi công ngày 14/05/2019. Icon Central Dự án được khởi công vào ngày 14/05/2019 và dự kiến hoàn thành vào ngày 11/10/2019. Nhưng đến nay đang bị chậm tiến độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *