(MK – ASEAN) – Cùng với việc giảm giá để kích cầu du lịch, ngành du lịch Khánh Hòa đã khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm du lịch mới để tăng sức hút cho du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Việc các doanh nghiệp mở thêm tour du thuyền hoặc tàu lặn du lịch sẽ nâng tầm du lịch biển đảo Nha Trang, tăng sức hút với du khách. Sự xuất hiện của Công viên Kong Forest cũng làm đa dạng hơn sản phẩm của du lịch Khánh Hòa, nhất là mảng du lịch sinh thái núi rừng, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh sớm phục hồi.

Ngay từ đầu hè này, du khách đến Nha Trang đã được trải nghiệm thêm nhiều sản phẩm mới gắn liền với du lịch biển đảo, trong đó mới nhất là tour du thuyền của Công ty TNHH Du thuyền Horizon Việt Nam (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Bà Phan Thị Quỳnh Ngân – Tổng quản lý du thuyền Horizon, công ty hiện có 3 chiếc du thuyền 5 sao với sức chứa khoảng 175 khách/chiếc (không tính thủy thủ đoàn và nhân viên phục vụ). Khách đi tour sẽ được phục vụ ăn uống, giải trí rất hấp dẫn.

Gần đây nhất, đoàn famtrip khảo sát du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã đặt chân lên du thuyền 5 sao Horizon đi tour ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang. Không phải lần đầu đến Nha Trang, nhưng tất cả các thành viên của đoàn đều háo hức với chuyến đi, bởi đây là lần đầu tiên họ được ngắm hoàng hôn trên biển trên một chiếc du thuyền sang trọng.

Chị Hoàng Minh Nhi – Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Top Ten (TP. Hồ Chí Minh) đánh giá: “Tour ngắm hoàng hôn trên biển là một sản phẩm du lịch mới rất hấp dẫn của Nha Trang. Từ biển nhìn về thành phố lung linh ánh đèn mới thấy hết vẻ đẹp của Nha Trang. Chất lượng tour rất tốt, phù hợp với khách du lịch trong nước cũng như khách quốc tế…”.

Trong các dòng sản phẩm du lịch mới tại Nha Trang, đáng chờ đợi nhất chính là tour du lịch khám phá đại dương bằng tàu lặn du lịch của Vinpearl. Theo thông tin từ Vinpearl, Tập đoàn Vingroup đã đặt hàng Công ty Triton Submarines (Hoa Kỳ) sản xuất tàu Triton DeepView24 để phục vụ hoạt động du lịch ở Vinpearl Nha Trang.

Tàu DeepView24 của Vinpearl được thiết kế chở được 24 hành khách và có thể lặn tới độ sâu lên tới 100m, mang tới du khách trải nghiệm tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ cửa sổ “panaroma” góc siêu rộng. Khi lặn, DeepView24 gần như không tạo ra tiếng động, hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường và tiện lợi với tất cả những ai mong muốn được trải nghiệm biển sâu, kể cả người khuyết tật nhờ lối cửa ra vào hiện đại và rộng rãi. Hiện nay, tàu đã được đưa về Việt Nam, dự kiến sẽ khai thác dịch vụ tại vùng biển quanh đảo Hòn Tre từ tháng 12/2020.

Hè 2020, du khách đến Nha Trang có thêm lựa chọn với sản phẩm mới khám phá rừng nhiệt đới tại Công viên Kong Forest (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). Nằm ở Hòn Bà, Công viên Kong Forest (do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Tây Thái Bình Dương, số 86A, Trần Phú, Nha Trang làm chủ đầu tư) là điểm đến cho những du khách ưa khám phá rừng núi cùng việc trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm. Vẻ đẹp của Kong Forest nằm ở thiên nhiên rừng nhiệt đới, dòng suối trong vắt, du khách có thể xuống tắm, thư giãn và xua tan mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Đặc biệt, đến đây, du khách có thể trải nghiệm Zipline Canopy Tour đi xuyên dưới tán rừng, đi xe địa hình ATV chinh phục con đường khoảng 9km qua những cánh rừng già, những thung lũng đá lởm chởm để đến dòng suối mát lành có tên là Suối Nguồn.

Toàn bộ hệ thống được thiết kế, thi công bởi chuyên gia nước ngoài, với những thiết bị an toàn được nhập khẩu từ châu Âu, hệ thống Zipline tại Kong Forest được kiểm định và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của châu Âu. Đặc biệt, tất cả những công trình trong khuôn viên Kong Forest đều lấy thiên nhiên làm điểm tựa, được xây dựng theo hướng bảo tồn và bền vững khi chỉ lựa chọn những cây gỗ phù hợp để lắp đặt đường trượt Zipline mà không có chiếc đinh vít nào bắt vào cây…

Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa – Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh chia sẻ: Hiện nay, cùng với việc giảm giá để kích cầu du lịch, ngành đã khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm du lịch mới để tăng sức hút cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Việc các doanh nghiệp mở thêm tour du thuyền hoặc tàu lặn du lịch sẽ nâng tầm du lịch biển đảo Nha Trang, tăng sức hút với du khách. Sự xuất hiện của Công viên Kong Forest cũng làm đa dạng hơn sản phẩm của du lịch Khánh Hòa, nhất là mảng du lịch sinh thái núi rừng, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh sớm phục hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *