Vụ dưa năm nay, theo đánh giá của nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu, do thời tiết thuận lợi nên sản lượng dưa hấu tăng cao, trong khi giá cả đang ổn định và có lãi.

Thời điểm này, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cũng là lúc nông dân trồng dưa hấu Tết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bước vào giai đoạn thu hoạch để cung ứng ra thị trường. Đây cũng là diện tích ruộng lúa mà bà con nhằm có thêm thu nhập vào dịp Tết, nên nhiều nông dân trồng lúa đã chuyển sang canh tác dưa hấu bán Tết.

Vùng xuống giống tập trung chủ yếu ở các xã: An Ngãi, Tam Phước, thị trấn Long Điền (huyện Long Điền); xã Long Mỹ (huyện Đất Đỏ); xã Đá Bạc, Suối Rao (huyện Châu Đức) và một số khu vực ở thành phố Bà Rịa.Ngay từ 15 tháng Chạp, các mối thương lái đã bắt đầu tìm mua dưa và đặt cọc trước tại ruộng nhằm kịp thời tiêu thụ ở các thị trường.

Hiện giá các loại dưa xanh tại ruộng là 7.000 đồng/kg, dưa vàng 10.000 đồng/kg. Trung bình mỗi ha dưa cho thu hoạch khoảng 20 tấn sau khi trừ các chi phí, nông dân lãi gần 100 triệu đồng.

Dự kiến, từ nay đến ngày 27 tháng Chạp âm lịch, nông dân sẽ thu hoạch xong vụ dưa hấu Tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *