Mâu thuẫn lời nói, 10 nữ sinh của một trường trung học cơ sở thuộc huyện Đức Hoà ( tỉnh Long An) đánh hội đồng 2 nữ sinh khác. Đáng nói là hành động này được một số học sinh khác đứng bên ngoài cổ vũ và dùng điện thoại quay lại.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 2 phút, tài khoản đăng tải tên “Huỳnh Quốc Huy”, quay lại cảnh nhóm học sinh hành hung 2 học sinh cùng trường trong giờ giải lao. Một nữ sinh mặc áo thun thể dục phía sau có hàng chữ Trường THCS Đức Hòa Thượng bị nhóm 6-7 học sinh nữ (một em mặc áo khoác) đè xuống nền xi măng để “tra khảo”. Em mặc áo khoác màu sậm liên tục dùng tay đánh thẳng vô mặt, miệng của nữ sinh mặc đồng phục sẫm màu và miệng không ngớt chửi thề. Em học sinh nữ trực tiếp tham gia tát vào mặt bạn, sau đó kêu số đứng ngoài quay clip lại để xem. “Đánh vừa vừa, chết con người ta”, có tiếng can. “Vậy là đủ cho nó sợ”, nữ sinh này nói.

Học sinh nữ đánh bạn trong giờ ra chơi tại Trường THCS Đức Hòa Thượng.

Liên quan đến nhóm 12 học sinh này, ngay sau khi xác nhận vụ việc, thầy Nguyễn Văn Hùm, Hiệu trưởng Trường THCS Đức Hòa Thượng (ấp Nhơn Hòa 1, xã Đức Hòa Thượng, H.Đức Hòa, Long An) đã có báo cáo khẩn lên phòng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa về vụ việc.

Ngày 02/11 vừa qua, Ủy ban Nhân dân huyện Đức Hòa đã báo cáo kết quả cụ thể về vụ việc trên. Qua xác minh, nhóm 12 học sinh đánh nhau đó là học sinh lớp 8 của trường THCS Đức Hòa Thượng, xã  Đức Hoà, tỉnh Long An.

Theo đó, nguyên nhân là vào năm 2020, em Bùi Kim Thư, sinh năm 2007, thường trú tại KDC ấp Cam Tiên, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, chuyển đến tạm trú tại ấp Nhơn Hòa 2, xã Đức Hòa Thượng để xin vào học trường THCS Đức Hòa Thượng (lớp 8A2), trong lớp em chơi thân với em Huỳnh Thị Ngọc Nhi. Trong thời gian học tập tại trường 02 em này có lời nói, thái độ thiếu tôn trọng đối với em Phạm Thị Yến Vy (sinh năm 2006) và em Lê Mã Hà Vy (sinh năm 2007) học lớp 8A4 (hai em này chơi với nhau), nên các em đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến lúc 09 giờ, ngày 23/10/2020, các em rủ nhau ra bên ngoài trường (khu dân cư ấp Nhơn Hòa 2) để giải quyết. Hậu quả, em Bùi Kim Thư, Huỳnh Thị Ngọc Nhi bị 10 em tham gia đánh, nhưng trực tiếp có 3 em đánh vào mặt, lưng nhưng không gây thương tích.

Được biết, tham gia vụ việc còn 6 học sinh khác. Theo tìm hiểu, đây là nhóm học sinh cá biệt của trường  THCS Đức Hòa Thượng. Trong lúc nhóm trên đánh nhau còn có 03 em khác là Huỳnh Chí Lâm (sinh năm 2004, không phải là học sinh Trường THCS Đức Hòa Thượng); em Đồng Nguyễn Huỳnh Như và em Mang Thị Minh Thy (là học sinh lớp 8A2 Trường THCS Đức Hòa Thượng) thực hiện quay videoclip. Trong đó, em Lâm là người phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook bằng tài khoản có tên “Huỳnh Chí Lâm” nhằm mục đích chia sẻ cho mọi người cùng xem, sau đó khoảng 10 phút thì em Lâm đã xóa video trên.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, em Lê Mã Hà Vy – lớp 8A4 gửi video trên cho em Huỳnh Quốc Huy (sinh năm 2003, không phải là học sinh Trường THCS Đức Hòa Thượng), bằng ứng dụng Messenger. Sau đó, em Huy đã đăng tải video trên mạng xã hội Facebook bằng tài khoản có tên “Huỳnh Quốc Huy” nhằm mục đích chia sẻ cho mọi người cùng xem, đến khoảng 12 giờ cùng ngày em Huy đã tháo gỡ video trên.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc, cho các em viết tường trình và làm cam kết đối với 12 em học sinh và 04 em quay vieoclip ở trên. Các nội dung do các em đăng tải đã được các em tháo gỡ. Tình hình hình sức khỏe cả hai em bị đánh vẫn bình thường.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc, UBND huyện Đức Hoà đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo làm việc với Hiệu trưởng trường THCS Đức Hòa Thượng tăng cường công tác giáo dục kĩ năng sống, trang bị nhận thức đúng đắn cho học sinh, tổ chức sinh hoạt về việc tăng cường tinh thần, trách nhiệm cũng như ý thức đấu tranh đẩy lùi bạo lực học đường. Đặc biệt, yêu cầu hiệu trưởng trường THCS Đức Hòa Thượng quan tâm sâu sắc, nắm chắc tình hình học sinh, phối hợp thực hiện tốt 3 môi trường giáo dục: gia đình, nhà trường và xã hội.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với nhà trường, công chức Lao động-Thương binh và Xã hội xã Đức Hòa đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần học sinh bị đánh (em Bùi Kim Thư và Huỳnh Thị Ngọc Nhi, lớp 8A2) và hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *