(MK - ASEAN) - Đánh giá những nỗ lực của EVN về cải cách thủ tục hành chính và cải thiện chỉ số về tiếp cận điện năng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: “Đây là cố gắng rất lớn, là dấu ấn mạnh mẽ của EVN trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, hướng tới việc cung cấp dịch vụ điện mà nhân viên ngành điện không cần gặp trực tiếp khách hàng, nâng cao tính minh bạch trong các giao dịch”.

Ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết:Trong tháng 3, riêng số yêu cầu dịch vụ của khách hàng sử dụng điện qua tổng đài chăm sóc khách hàng và các kênh trực tuyến đạt hơn 688.000 yêu cầu, tăng gần 30% so với kết quả của tháng liền kề trước đó.

Cụ thể, các Tổng công ty điện lực trực thuộc EVN đã tiếp nhận tổng cộng gần 745.000 yêu cầu về các dịch vụ điện. Trong đó, 92,5% số yêu cầu được khách hàng thực hiện qua hình thức trực tuyến và qua tổng đài CSKH đạt trên hơn 688.000 yêu cầu và tăng tới 30% so với tháng 2.

Còn lại, chỉ có 7,5% số yêu cầu dịch vụ được tiếp nhận, phục vụ trực tiếp tại các phòng giao dịch điện lực.

Riêng với kênh giao dịch qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), EVN đã đạt được những kết quả rất khích lệ. Từ khi Cổng DVCQG đưa vào hoạt động từ ngày 9/12/2019 tới đầu tháng 4/2020, có trên 23.000 hồ sơ xử lý thành công trên Cổng DVCQG, trong đó, số yêu cầu về dịch vụ điện do EVN tiếp nhận, xử lý trên Cổng đã đạt 12.700 hồ sơ, chiếm tỉ lệ hơn 50% tổng số hồ sơ xử lý trên Cổng DVCQG

Để phục vụ tốt khách hàng trên không gian mạng, thời gian qua EVN đã không ngừng đổi mới, hiện đại hóa công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Từ tháng 12/2019, Tập đoàn đã cung cấp 100% dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử; đồng thời, cung cấp 12/12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 trên Cổng DVCQG.

EVN đã liên tục quảng bá, khuyến khích khách hàng yêu cầu và thực hiện giao dịch qua kênh trực tuyến. Đồng thời, chú trọng trải nghiệm của người dùng, đơn giản hoá giao diện trên website, ứng dụng CSKH, thực hiện các cải cách thủ tục hành chính… Đặc biệt, với các yêu cầu qua Cổng DVCQG, khách hàng còn có thể theo dõi tình hình, tiến độ xử lý dịch vụ, cũng như kịp thời đánh giá, góp ý chất lượng phục vụ.

Được biết,Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNNPC) đang là đơn vị dẫn đầu trong toàn Tập đoàn về công tác triển khai, tiếp nhận yêu cầu dịch vụ điện qua Cổng DVCQG.Tính đến đầu tháng 4, đơn vị này đã tiếp nhận giải quyết hơn 8.000 yêu cầu dịch vụ điện qua Cổng DVCQG, chiếm tới 62% tổng hồ sơ dịch vụ của EVN và tương đương với 34% tổng số hồ sơ xử lý trên Cổng DVCQG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *