(MK - ASEAN) - Trong 2 ngày (21-22/10/2020), đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) do ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty dẫn đầu đã trực tiếp đến các tỉnh miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào vùng lũ lụt; đồng thời, trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng. Đây là hành động thiết thực, kịp thời của CBCNV EVNGENCO 2, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Lãnh đạo EVNGENCO 2 trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả lũ lụt

Tại buổi trao tặng, ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc EVNGENCO 2 đã chia sẻ: “Với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, EVNGENCO 2 mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con miền Trung đang gặp phải. Rất mong bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để sớm ổn định cuộc sống”.  Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với các địa phương miền Trung, riêng tại Quảng Nam, khi vừa kiểm soát được dịch Covid – 19 lần thứ 2 thì bão lũ, mưa lớn liên tục diễn ra, gây xáo trộn đời sống của người dân.

Đoàn đến thăm tại tỉnh Quảng Trị, trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Trị khác phục hậu quả lũ lụt

Ông Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa của EVNGENCO 2 và ông cam kết sẽ phân bổ số tiền trên đến các địa phương, nhằm hỗ trợ kịp thời nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ. Ông cho biết thêm: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, các thủy điện thuộc EVNGENCO 2 quản lý tại Quảng Nam đã góp phần cắt lũ, nếu không có các thủy điện như thủy điện A Vương, Sông Bung 2, Sông 4… thì lượng nước đổ về hạ du rất lớn. Quan trọng bây giờ là điều tiết liên hồ để ứng phó với nhưng trận mưa lớn có thể xảy ra trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, Công đoàn EVNGENCO 2 đã có thư kêu gọi gửi đến toàn thể CBCNV quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ cho nhân dân và người lao động các tỉnh miền Trung.

Thăm gia đình chị Lê Thị Thủy, có chồng là Liệt sỹ Lê Cao Cường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Cũng trong đợt hỗ trợ này, đoàn công tác EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình đoàn viên Lê Thị Thủy, Phó phòng Hành chính lao động, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Thủy điện Quảng Trị có chồng là Liệt sỹ Lê Cao Cường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Sự hy sinh của Trung úy Lê Cao Cường, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước. Đây còn là nỗi đau và sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình, người thân và nhất là đối với chị Lê Thị Thủy cùng các con thơ dại. Ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc EVNGENCO 2 mong rằng: “Gia đình và người thân nén đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục nuôi dưỡng các con của anh chị trưởng thành”.

EVNGENCO 2 luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ tối đa để gia đình chị Thuỷ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *