(MK - ASEAN) - Ngày 9/9, 500 cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ, và gần 200 cán bộ y tế của tỉnh Thái Nguyên đã xuất quân lên đường hướng về Thủ đô, hỗ trợ Hà Nội phòng chống dịch COVID-19.

*Phú Thọ: 500 cán bộ y tế hướng về Thủ đô

Ngày 9/9, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác gồm 500 cán bộ y tế hỗ trợ công tác lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng trong phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hà Nội. Đây là đoàn công tác thứ 7 của tỉnh Phú Thọ cử đi hỗ trợ các địa phương để chống dịch và là đoàn có số lượng đông nhất từ trước đến nay.

Đoàn công tác gồm 230 cán bộ công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và 270 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có nhiễm vụ hỗ trợ Thành phố Hà Nội trong công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Các cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ còn thực hiện hỗ trợ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân Hà Nội, giúp tăng cường miễn dịch cộng đồng, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ ghi nhận và biểu dương tinh thần xung phong, tình nguyện của 500 cán bộ y tế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại Thủ đô Hà Nội. Mặc dù đoàn công tác lần này không trực tiếp tham gia điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, tuy nhiên nhiệm vụ cũng hết sức nặng nề và vất vả vì phải chạy đua với thời gian để nhanh chóng phát hiện, sàng lọc các F0 trong cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi cán bộ y tế phải tuân thủ nghiêm những quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân, đồng nghiệp; không được lơ là chủ quan, không để lây nhiễm chéo…

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ mong muốn, đoàn công tác của tỉnh phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Hà Nội và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Qua đó, thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chung sức, đồng lòng góp phần cùng với các lực lượng sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại Thủ đô.

Bác sĩ Lê Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Ba – Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Giúp Thành phố Hà Nội chiến thắng đại dịch cũng là tạo hành lang an toàn cho các địa phương lân cận, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Do đó chúng tôi sẵn sàng với tinh thần giúp đỡ như chính đang chống dịch tại địa phương mình…

500 cán bộ y tế Phú Thọ hướng về Thủ đô

*Thái Nguyên: Gần 200 thầy thuốc lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch

Sáng 9/9, gần 200 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Sở Y tế Thái Nguyên và sinh viên Trường Đại học Y – Dược (Đại học Thái Nguyên) đã lên đường tới Thủ đô Hà Nội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đề nghị từ thành phố Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục cử đoàn tình nguyện gồm 199 cán bộ, y bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Y – Dược các chuyên ngành xét nghiệm, y đa khoa tham gia hỗ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã cử nhiều đoàn cán bộ y, bác sĩ chi viện cho các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, Thái Nguyên đã có gần 1.000 cán bộ, y bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương.

Trong đó, Sở Y tế Thái Nguyên đã cử 117 là cán bộ, bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh; Trường Đại học Y – Dược cử thêm 82 tình nguyện viên là sinh viên trực tiếp đến các vùng dịch hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng. Trước khi lên đường tới Hà Nội, toàn bộ đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và được tập huấn, trang bị đầy đủ các kỹ năng điều trị, phòng, chống dịch.

Tại Lễ xuất quân, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện cống hiến, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong đoàn tình nguyện; chúc các thành viên trong đoàn sức khỏe, phát huy mọi năng lực, phẩm chất của người thầy thuốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *