(MK-ASEAN) – Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cảnh báo về tình trạng gần đây có đối tượng lập email giả danh cơ quan BHXH để mời tham dự các lớp bồi dưỡng về Luật BHXH, Bộ luật Lao động có thu phí.

Cụ thể, tại Công văn số 1173/BHXH-TTKT, ngày 26/5/2020, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, vừa qua BHXH Thành phố nhận được phản hồi của các đơn vị về việc nhận thư mời từ địa chỉ email: bhxh.hcm123@gmail.com với nội dung mời đăng ký dự buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu về Bộ luật Lao động, tiền lương, Luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và có thu phí tham dự.

Công văn số 1173/BHXH-TTKT của BHXH Thành phố Hồ Chí Minh

Về vấn đề này, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, địa chỉ email: bhxh.hcm123@gmail.com không phải là địa chỉ email của BHXH Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh cũng không có chủ trương gửi thư mời các đơn vị tham dự tập huấn với nội dụng như trên và không thu phí dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong công tác tập huấn, hiện nay, định kỳ hàng tháng, BHXH Thành phố đều gửi giấy mời những đơn vị mới thành lập trên địa bàn đến trụ sở cơ quan tại địa chỉ: Số 117C Nguyễn Đình Chính, phường 15, quận Phú Nhuận, để được hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và các buổi tập huấn của cơ quan BHXH Thành phố Hồ Chí Minh đều không thu phí của đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

Do đó, BHXH Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo các cá nhân, đơn vị cần cảnh giác với hình thức lừa đảo này và khi cần thông tin, thắc mắc có thể gửi qua email: bhxh@hochiminh.vss.gov.vn  hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng: 0283.9979039 – số máy nhánh: 1111 để được giải đáp mọi vấn đề quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *