(TBMK) - Vừa qua, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam - ASEAN (VASEAN) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN - Nhật Bản cùng với sự góp mặt của bà Endo Yuko - nghệ nhân, doanh nhân khách mời từ Nhật Bản.

Bà Endo Yuko, Giám đốc công ty Flash Planning, người sáng lập ra trường phái cắm hoa Nhật Bản Gia Đạo Sơn Xuyên Lưu

Tự mở ra một lối đi riêng của mình ở nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản, người đã nhận giải thưởng danh giá Higashi-Kuni-Nomiya (được biết tới là giải Nobel đại chúng), bà Endo Yuko vào ngày 30/8/2019 đã đáp chuyến bay xuống Việt Nam tham dự Lễ khai trương Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản (AJDSC). Tới tham dự buổi Lễ, bà Endo Yuko cùng với toàn thể khách mời trong buổi lễ cùng nhau cắm nên bình hoa hòa bình, cầu chúc cho sự phát triển giao lưu Việt Nam – Nhật Bản hay mở rộng hơn là giao lưu phát triển ASEAN – Nhật Bản.

Bà Endo Yuko, Giám đốc công ty Flash Planning, người sáng lập ra trường phái cắm hoa Nhật Bản Gia Đạo Sơn Xuyên Lưu cùng khách mời cắm nên bình hoa cầu chúc cho sự hợp tác phát triển lâu dài Việt Nam – Nhật Bản.

Theo trường phái Nhật Bản Gia Đạo Sơn Xuyên Lưu, mỗi bông hoa được cắm nên mang nguyện ước của người cắm, cầu chúc cho gia đình, bạn bè, cơ quan, xã hội và xa hơn là tới thế giới. Khác với nghệ thuật cắm hoa truyền thống, bình hoa cắm nên không bởi duy nhất một người mà là bởi tất cả các vị khách mời có mặt trong buổi Lễ. Tác phẩm này được tạo ra cùng với sự góp mặt của toàn thể khách mời tới tham dự buổi lễ đã tạo nên màn kết thúc đẹp mắt và đầy ý nghĩa, khép lại buổi Lễ khai trương thành công tốt đẹp của Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản (AJDSC).

Theo Giám đốc công ty Flash Planning, trưởng trường phái cắm hoa Nhật Bản Gia Đạo Sơn Xuyên Lưu, bà rất vui và mong muốn được hợp tác, phát triển kinh tế, văn hóa lâu dài với Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản trong những dự án tiếp theo.