(TBMK) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra. Thời gian này, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Mèo Vạc không ngừng tăng.

Mèo Vạc là một trong những điểm nhấn rất quan trọng trong Lễ hội hoa Tam giác mạch của tỉnh Hà Giang và là nơi có những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê lòng người.

Chuẩn bị cho một mùa hoa đẹp trong lòng du khách, các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc đã tích cực vận động nhân dân trồng hoa Tam giác mạch. Khoảng 50ha Tam giác mạch đã được gieo trồng tại nhiều địa bàn như thị trấn Mèo Vạc, các xã Tả Lủng, Pả Vi, Pải Lủng…

Theo kinh nghiệm của các năm trước, thời gian diễn ra Lễ hội lượng khách thường tăng rất mạnh. Vì thế, việc đáp ứng nhu cầu ăn ở của du khách là một trong những vấn đề được Huyện Mèo Vạc đặc biệt quan tâm. Với sự nỗ lực đầu tư xây dựng, đến nay toàn huyện đã có 83 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch. Để đảm bảo tốt việc phục vụ du khách, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các khách sạn, nhà nghỉ, homestay thực hiện cải tạo, nâng cấp phòng nghỉ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là đảm bảo thực hiện tốt các quy định về giá phục vụ trong dịp lễ hội, tránh trình trạng tăng giá, ép du khách.

Bà Mua Hồng Sinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: “Chúng tôi đẩy mạnh các nét văn hóa tại chợ đêm để du khách đến thăm quan, chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác đảm bảo ANTT kiểm tra vệ sinh ATTP cho du khách”.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Mèo Vạc đã sẵn sàng đón chào Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019. Sự chuẩn bị chu đáo của Mèo Vạc chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *