(MK-ASEAN) – Tối 23/1, tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương chủ trì phối hợp với Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Dương, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình “Xuân ấm tình người – 10 năm lan tỏa yêu thương”.

Dự chương trình có các ông, bà: Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta xác định là một chủ trương lớn, một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để phát triển bền vững, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó đã chuyển thành những hoạt động cụ thể, được triển khai ở mọi cấp, mọi ngành, lan toả đến mọi miền của Tổ quốc. Trong đó, hoạt động hỗ trợ người nghèo do MTTQ phát động đã thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, phát huy sức mạnh của cộng đồng để giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Xuân ấm tình người” là địa chỉ tin cậy để các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành những phần quà Tết sẻ chia với người nghèo, người yếu thế trong tỉnh. 10 năm liên tục tổ chức, chương trình đã tiếp nhận và trao 150.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 120 tỷ đồng. Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương mong rằng, thông qua chương trình này sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo. Quan tâm hỗ trợ về liên kết tiêu thụ sản phẩm, đào tạo miễn phí, nhận lao động nghèo và cận nghèo vào làm việc để tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và tăng tính tự chủ vươn lên của chính người nghèo.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải dương trao Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong chương trình “Xuân ấm tình người”

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương lưu ý, với vai trò là cơ quan chủ trì việc vận động và chăm lo Tết cho người nghèo, MTTQ các cấp trong tỉnh cần tích cực, sâu sát, công khai, minh bạch trong việc vận động và tặng quà Tết cho người nghèo; bảo đảm các phần quà của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm sớm đến được với người nghèo, người yếu thế trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương ghi nhận và cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong 10 năm qua đã luôn đồng hành với công tác giảm nghèo của Hải Dương, góp phần tạo nên những mùa xuân lan tỏa yêu thương, ấm áp tình người.

Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp nhận 8,6 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tài trợ tại chương trình

Tại chương trình “Xuân ấm tình người – 10 năm lan tỏa yêu thương”, Ban tổ chức tiếp nhận gần 39 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm dành tặng hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 15 cá nhân có nhiều đóng góp cho chặng đường 10 năm “Xuân ấm tình người”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *