(TBMK) – Chiều 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Hải Dương có Thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra.

Thông báo nêu rõ, thực hiện Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/02/2020 của Bộ GDĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương thông báo đến các đơn vị như sau:

Các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, trung tâm học tập cộng đồng cho tiếp tục học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 29/2.

Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn của các bộ, ngành…

Thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2

Trước đó, ngày 14/2, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương thông báo cho các cơ sở giáo dục cấp mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/2; cấp THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 17/2.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, Bộ GDĐT có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020 do dịch bệnh Covid-19. Bộ GDĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình GDĐT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *