(TBMK) – Sáng 8/11, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ nông sản, thực phẩm giữa các doanh nghiệp của tỉnh với Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro). Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Hải Dương và mong muốn thời gian tới Tổng công ty Thương mại Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện để nông sản của Hải Dương được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị, cửa hàng của doanh nghiệp trên toàn quốc. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những nông sản tiêu biểu để quảng bá, giới thiệu rộng rãi ra thị trường quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh.

Đại biểu tham quan các sản phẩm nông sản, thực phẩm tiêu biểu của Hải Dương

Đồng thời, ông Nguyễn Anh Cương cũng đề nghị các sở, ban, ngành liên quan, nhất là Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp của tỉnh sớm kết nối với Tổng công ty Thương mại Hà Nội để ký kết các hợp đồng tiêu thụ nông sản. Các doanh nghiệp của tỉnh cần tiếp tục quan tâm mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, tăng cường trồng trọt, chăn nuôi theo hướng VietGAP, hữu cơ để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp thu mua. Cùng với đó, tăng cường xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, dán tem truy xuất nguồn gốc để khẳng định thương hiệu với người tiêu dùng. Tuân thủ các nguyên tắc đã ký kết để bảo đảm kết nối tiêu thụ nông sản bền vững.

Tại Hội nghị, đại diện Tổng công ty Thương mại Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Hải Dương trong tiêu thụ, phát triển nông sản của tỉnh và mong muốn sớm liên kết với doanh nghiệp của Hải Dương trong lĩnh vực tiêu thụ nông sản…

T.Bảo