(MK-ASEAN) – Các hoạt động kinh doanh một số dịch vụ không thiết yếu như: Biểu diễn nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao, hoạt động thi đấu,…; các hoạt động kinh doanh karaoke, quán ba, phòng game,… trên địa bàn tỉnh Hải Dương phải tạm dừng từ ngày 08/8/2020.

Ngày 07/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương ban hành Công văn số 2873/BCĐ-PCD gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh một số dịch vụ không thiết yếu như: Biểu diễn nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao, hoạt động thi đấu, giao lưu thể thao, tập huấn dã ngoại đối với các đội tuyển thể thao; các hoạt động kinh doanh karaoke, mát xa, quán ba, vũ trường, phòng game, rạp chiếu phim… trên địa bàn tỉnh từ ngày 08/8/2020.

Công văn số 2873/BCĐ-PCD của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát huy tốt hệ thống truyền thanh cấp xã nhằm tuyên truyền sâu rộng đến từng thôn, khu dân cư, tổ dân phố để cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra đường, tới nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; không tụ tập đông người tại các địa điểm công cộng; khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch nói chung; chú trọng điều tra, truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh 751 (F1), tiếp xúc (F2) để có các biện pháp cách ly phù hợp; đưa thông tin về người bệnh trung thực, khách quan tránh làm hoang mang trong nhân dân, nhưng cũng không chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống dịch, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, tránh tình trạng tăng giá, tích trữ hàng gây khan hiếm giả, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Tiếp tục rà soát, sàng lọc, xác minh tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/7/2020 đến nay đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch để giám sát, cách ly, xét nghiệm theo quy định. Sở Y tế cần kiểm tra, rà soát và mua sắm một số trang thiết bị, vật tư thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; các cơ sở khám chữa bệnh cần tăng cường công tác kiểm tra, sàng lọc, phân luồng đối với bệnh nhân có các biểu hiện của dịch bệnh COVID-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *