(MK-ASEAN) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 31/7/2020, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Công văn số 2763/UBND-VP về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định trong nhân dân.

Công văn số 2763/UBND-VP của UBND tỉnh Hải Dương

Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh Miền Trung và di chuyển bằng phương tiện máy bay. Các trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc đi 01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến.

Các hội nghị đông người phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động có quy mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn tỉnh (từ 50 người trở lên).

Khẩn trương rà soát, truy vết cụ thể những người có liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng cũng như từ vùng dịch về Hải Dương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Tổng rà soát quy trình khám, chữa bệnh để đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; Rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực, vật tư, hóa chất… đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Tăng cường quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; Rà soát, phát hiện kịp thời những trường hợp nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *